DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đông nghịt du khách xuống tắm biển Đà Nẵng, sau kết luận an toàn

01-05-2016 23:42
Kinhtedothi - Là vùng biển đẹp và được mệnh danh là thành phố đáng sống, lượng du khách đến với Đà Nẵng không hề giảm những ngày này...
Bờ biển Đà Nẵng vào các buổi sáng và chiều ngày 1/5 vẫn luôn tấp nập khách du lịch, người dân tắm biển và tham gia các hoạt động dưới nước. Dù có nhiều lo ngại số tour du lịch, khách du lịch về thành phố ven sông Hàn giảm do hiện tượng cá chết dọc bờ biển miền Trung, song khách du lịch vẫn đổ về Đà Nẵng dịp nghỉ lễ này.

Trong dịp này, Đà Nẵng cũng khởi động mùa du lịch biển với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia. Để chuẩn bị cho mùa du lịch này, Đà Nẵng đã có thêm 65 khách sạn nâng tổng số khách sạn trên địa bàn thành phố lên 521 với gần 20.000 phòng. Trong số này có 6 khách sạn 4-5 sao ra đời với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, chất lượng tốt, góp phần thu hút đông khách lưu trú, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Theo báo cáo sơ bộ từ các cơ sở lưu trú, công suất buồng phòng trong dịp này ước đạt 75%.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch ước tính, lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch do các đơn vị kinh doanh du lịch khai thác, phục vụ trong dịp này ước đạt khoảng 231.055 lượt, tăng 2% so với năm 2015. Trong đó khách quốc tế ước đạt 45.290 lượt, tăng 28% so với năm 2015, khách nội địa ước đạt 185.765 lượt khách. Theo ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Nguyên nhân lượng khách vào dịp lễ năm nay tăng ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái vì những ngày qua thông tin cá chết trôi dạt bờ biển miền Trung làm tâm lý khách du lịch hoang mang và thành phố không tổ chức bắn pháo hoa như năm ngoái. Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình Festival Huế cũng thu hút một lượng lớn khách đến tham quan.
Ông Cường cũng cho hay, dù thời gian kỳ nghỉ không nhiều như năm ngoái, lượng khách tăng không quá lớn nhưng công việc quan trọng của ngành Du lịch vẫn là nâng cao chất lượng các sản phẩm để phục vụ. Ngoài 19 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do thành phố, các quận huyện thực hiện, 22 hoạt động “đinh” khác được Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng "tung" ra trong mùa du lịch biển cũng rất hấp dẫn người dân và du khách.

Ngoài những bãi biển du lịch, tại các trung tâm giải trí, mua sắm cũng có nhiều chương trình khuyến mãi và các hoạt động mới lạ, nhằm thu hút và kích cầu thị trường du lịch Đà Nẵng. Địa điểm nổi bật mới lạ, thu hút đông đảo khách tham quan vui chơi trong dịp lễ năm nay là Công viên châu Á - ASIA Park. Chỉ tính riêng trong ngày 30/4 đã có đến 5.000 - 7.000 lượt khách đến với ASIA Park, tăng từ 25 - 30% so với ngày thường. Cùng với đó lượng khách đến tham quan tại Bà Nà Hills cũng tăng đột biến trong dịp lễ này. 

Là một thành phố du lịch, Đà Nẵng đã và đang ngày càng nâng cao, cải tiến để mang lại những tiện ích tốt nhất cho người dân và du khách. Không chỉ dựa vào những hoạt động mang tính nội bộ có sẵn mà sẽ xây dựng, tổ chức các hoạt động có tính cộng đồng cao, lấy người dân và du khách làm trung tâm để họ không những có cảm giác trải nghiệm và hưởng thụ mà còn thoải mái như ở chính quê hương của mình.

Các hoạt động thể thao vui chơi giải trí trên biển thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia
Các hoạt động thể thao vui chơi giải trí trên biển Đà nẵng thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia
 Các khu vui chơi giải trí cũng thu hút đông đảo khách tham quan
Các khu vui chơi giải trí cũng thu hút đông đảo khách tham quan
TAG: