Đồng Tháp: Chưa đóng tiền học kèm, học sinh bị giữ Giấy báo dự thi

Giang Lam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một nhân viên Thư viện trường THPT TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã tự ý giữ lại Giấy báo dự thi của 9 học sinh. Lý do là có 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm và 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp.

Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đồng Tháp thông tin về việc nội dung phản ánh một số học sinh trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp.

Cụ thể, ngày 4/7, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc. Kết quả, có 9 học sinh lớp 12A1 của trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được “Giấy báo dự thi” chứ không phải “Thẻ dự thi”.

Thông tin của Sở GD&ĐT Đồng Tháp về vụ việc.
Thông tin của Sở GD&ĐT Đồng Tháp về vụ việc.

Nhân viên Thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát Giấy báo dự thi cho học sinh tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh. Lý do là có 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên); có 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sở GD&ĐT Đồng Tháp kết luận, việc giữ Giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay Giấy báo dự thi cho các em trong chiều 4/7.

Hiện Sở GD&ĐT Đồng Tháp chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ Giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở.

Giấy báo dự thi do Hiệu trưởng trường THPT ký thông tin để thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi lúc 14 giờ ngày 6/7. Sau khi học sinh đến làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, cán bộ làm thủ tục sẽ phát cho thí sinh “Thẻ dự thi” do Chủ tịch Hội đồng thi Sở GD&ĐT ký để các em dự thi ngày 7 và 8/7.