DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đồng Tháp: Phát hiện ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

GIANG LAM
24-06-2021 20:13
Kinhtedothi - Chiều 24/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn với các ngành và địa phương liên quan về ca nghi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc.
Cụ thể, ca nghi nhiễm đang điều trị tại Khoa Nội, BVĐK Sa Đéc từ ngày 10/6/2021 do áp xe ở vai. Ngày 23/6, bệnh nhân sốt, mệt mỏi. Đến sáng ngày 24/6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính.
Trong số những người nuôi bệnh của ca nghi nhiễm, có người về từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang. Hiện BVĐK đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Tháp) để xét nghiệm PCR.
Quang cảnh cuộc họp - Ảnh: N.Y 
Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay, tỉnh sẽ áp dụng biện pháp phong toả 7 ngày đối với BVĐK Sa Đéc, 14 ngày đối với Khoa Nội của bệnh viện (nơi có ca nghi nhiễm), bắt đầu từ 21 giờ ngày 24/6.
Trong thời gian này, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.
Đối với bên ngoài cộng đồng cũng đã áp dụng các biện pháp khảo sát, tầm soát các trường hợp F1 để đưa vào khu cách ly tập trung; các trường hợp F2 theo dõi sức khoẻ tại nhà.
Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là nơi phân tuyến điều trị để tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, thận nhân tạo để người dân thuận tiện trong việc khám, chữa bệnh. Các bệnh viện lân cận cũng được huy động để hỗ trợ chuyên môn tối đa trong lúc áp dụng lệnh phong toả.
Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND TP Sa Đéc đảm bảo công tác an ninh trật tự cũng như hỗ trợ hậu cần cho BVĐK Sa Đéc. Các ngành chuyên môn theo dõi, tham mưu để hỗ trợ bệnh viện thực hiện phong toả thành công. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và hạn chế tối đa việc di chuyển trong thời điểm hiện nay.