DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đồng Tháp: Xuất hiện 11 ca nghi nhiễm Covid-19 tại một đám tang, Chủ tịch xã bị phê bình

GIANG LAM
26-07-2021 16:38
Kinhtedothi - Qua test nhanh sàng lọc, ngành chức năng đã phát hiện 11 ca nghi nhiễm bệnh Covid-19 tại một đám tang ở xã An Hiệp. Điều này cho thấy, việc chấp hành giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 chưa nghiêm.
Tin liên quan

Ông Phạm Tấn Xiếu - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Đồng Tháp) phê bình Chủ tịch UBND xã An Hiệp vì để xảy ra sự việc nêu trên, đồng thời có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm không để xảy ra trường hợp tương tự.

Chốt phong tỏa ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Đ.Nguyên 

Trưa 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 26/7, tỉnh ghi nhận 116 ca mắc mới (các thông tin về dịch tễ đang được điều tra, phân tích), nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh này lên 2.126 ca.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, về thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn, tuy lực lượng chức năng có tăng cường tuần tra, xử phạt các hành vi vi phạm, nhưng cần phải quyết liệt hơn nữa, vận động bà con không ra ngoài đường trong thời gian này, cùng chính quyền, ngành chức năng sớm dập dịch triệt để.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong nhiều ngày qua đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến, phản ánh từ người dân về những bất tiện, khó khăn trong thời gian này. Ông đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ hơn, cùng thống nhất quan điểm tất cả mọi giải pháp đều nhằm mục tiêu cao nhất là lo cho dân, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của dân…