Động thổ dự án nhà ở xã hội tại Hà Đông

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng nay (24/7), Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà (thuộc Tổng công ty Sông Đà) đã tổ chức động thổ dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội.

Dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú được xây dựng trên khu đất rộng 2.590m2, cao 35 tầng, quy mô 512 căn hộ tổng diện tích sàn 48 nghìn m2.
 
Dự kiến khi hoàn thành có thể đáp ứng khoảng 2.200 người giúp giảm bớt khó khăn về nhà ở cho người dân đặc biệt là người thu nhập thấp. Dự án sẽ được xây dựng vào đầu tháng 8/2013 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2015.
 
Đây là dự án đầu tiên được UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Khi chuyển sang làm nhà ở xã hội, chủ đầu tư bố trí tầng 2, tầng 3 tòa nhà để sử dụng làm nhà trẻ, mẫu giáo, khu y tế, khu thể thao; nhà sinh hoạt cộng đồng bố trí tại tầng 1.
  
Động thổ dự án nhà ở xã hội tại Hà Đông - Ảnh 1
 
Phối cảnh dự án.
 
Doanh nghiệp đã được Bộ Xây dựng và ngân hàng xem xét cho vay khoảng 200 tỷ đồng trong gói tín dụng ưu đãi 30 nghìn tỷ đồng cho phát triển nhà ở xã hội. Chủ đầu tư cũng cho biết, sau 1 tuần tiếp nhận đơn đăng ký mua nhà tại dự án, hiện, Công ty đã nhận được khoảng 400 đơn.

Theo phương án thiết kế đã được Sở QH-KT Hà Nội xem xét, dự án có mật độ xây dựng 54,8%; hệ số sử dụng đất 20,2; tổng diện tích sàn xây dựng 48.444m2; các căn hộ có diện tích 55 - 70m2. Khu vực để xe được bố trí tại tầng hầm, 1 tầng lửng của tòa nhà khu vực để xe theo dự án đầu tư được duyệt.

Dự kiến, tổng mức đầu tư của dự án là 507,4 tỷ đồng bằng vốn tự có và vốn vay ưu đãi, vốn huy động hợp pháp (không sử dụng vốn ngân sách).
 
UBND TP Hà Nội yêu cầu tiến độ thực hiện của dự án từ quý II/2013 đến quý IV/2015. Trong đó, phần móng và tầng hầm hoàn thành xong trong năm 2013; phần thô hoàn thành trong năm 2014.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng: Hiện nay việc xây dựng nhà ở xã hội tại khu vực đô thị là nhiệm vụ hết sức cấp bách, riêng tại Hà Nội nhu cầu cần tới 140 ngàn căn hộ.Trong đó nhu cầu của CBCNVC là 30 ngàn căn. Nghị quyết của Chính phủ đã được cụ thể hóa bằng gói kích cầu 30.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực phát triển nhà ở xã hội. Thực hiện gói kích cầu này cả DN và người dân đều có lợi. Bộ Xây dựng đang tích cực cùng với các địa phương trọng tâm là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng triển khai. Tại Hà Nội đây là dự án nhà ở xã hội thứ tư được triển khai, sắp tới TP.HCM và Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai khởi công các dự án nhà ở xã hội.