Động thổ và công bố Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical Hà Nội

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/10/2019, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, tập đoàn TH tổ chức lễ Động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical.

Tới dự Lễ Động thổ Dự án có nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN & MT của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Về phía TP Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung…
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trong phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố. Đặc biệt, sự kiện ngày hôm nay là sự kiện đánh dấu sự cố gắng nỗ lực của chủ đầu tư, trong công tác chuẩn bị đầu tư và triển khai thực hiện dự án.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tin tưởng, với tâm huyết và năng lực của Tập đoàn TH sẽ đưa dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao trở thành biểu tượng của sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại chất lượng, dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho mọi người.
  Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH - bà Thái Hương phát biểu
TP Hà Nội cam kết nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc quan điểm chỉ đạo của Trung ương tại Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 25/10/2017, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và thực hiện đúng cam kết đầu tư với TP bảo đảm đến quý II/2022, Tổ hợp sẽ đón nhận những bệnh nhân đầu tiên.
Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH khẳng định: Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa "Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt và Công nghệ đầu cuối của Thế giới".
Bà Thái Hương khẳng định: “Với sự ủng hộ của chính quyền và sự tin yêu của người dân, chúng tôi sẽ triển khai dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ trở thành biểu tượng của sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại giá trị sống tốt đẹp hơn cho mỗi con người”.
  Các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ
Phát biểu tại Lễ động thổ, Giáo sư - Bác sĩ Komatsumioto Satoru- Giám đốc Điều hành TH Medical bày tỏ: “Dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: Y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và Viện dưỡng lão. Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn, tôi biết rằng mình có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên của nền y học hiện đại, tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế”.
 Trong khuôn khổ Lễ động thổ và công bố Dự án TH Medical cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản) về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời gian tới.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão.