Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng USD mạnh lên ở hầu hết các thị trường

KTĐT - Đồng USD được giao dịch với giá 82,52 yen/USD và 1,3698 USD/euro, so với mức 82,35 yen/USD và 1,3727 USD/euro trong phiên 9/2 tại New York.

KTĐT - Đồng USD được giao dịch với giá 82,52 yen/USD và 1,3698 USD/euro, so với mức 82,35 yen/USD và 1,3727 USD/euro trong phiên 9/2 tại New York.

Tại thị trường Tokyo phiên 10/2, đồng USD lên giá so với yen, nhờ các nhà nhập khẩu Nhật Bản mạnh tay mua vào, sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke tỏ ý thận trọng về tình hình việc làm ở nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Đồng USD được giao dịch với giá 82,52 yen/USD và 1,3698 USD/euro, so với mức 82,35 yen/USD và 1,3727 USD/euro trong phiên 9/2 tại New York.

Trong phiên điều trần tại Quốc hội hôm 9/2, ông Bernanke cảnh báo kinh tế Mỹ vẫn ốm yếu. Mặc dù có dư luận chỉ trích rằng chương trình kích thích kinh tế giai đoạn 2 trị giá 600 tỷ USD, được gọi là QE2, là không cần thiết, nhưng ông Bernanke biện luận rằng tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn khá cao.

Ông Bernanke cho biết, FED "đặc biệt cảnh giác" về các rủi ro lạm phát, nhưng cũng cân nhắc phương án bơm thêm tiền vào nền kinh tế trong trường hợp cần thiết. Ông nói: "Nếu nền kinh tế vẫn chưa có hướng phục hồi và thiểu phát vẫn còn là một mối lo thì chúng ta phải tính tới các biện pháp bổ sung."

Theo Sumino Kamei, chuyên gia phân tích tại Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, đồng USD dao động trong biên độ hẹp do đồng tiền nay phải chịu sức ép lớn khi những bình luận của Chủ tịch FED ám chỉ Mỹ sẽ duy trì biện pháp nới lỏng định lượng.

Phiên 10/2, đồng AUD của Australia không biến động nhiều và vững ở mức 1,01 USD/AUD, sau khi có thống kê cho hay lượng việc làm được tạo mới tại Australia tiếp tục tăng trong tháng 1/2011, bất chấp lũ lụt hoành hành tại bang Queensland trong tháng này.

Trong khi đó, thị trường tiền tệ Tokyo dường như khá "im hơi lặng tiếng" trước thông tin về lượng đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản thấp hơn dự kiến.

Nhìn chung trong phiên giao dịch ngày 10/2, đồng USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền châu Á, như SGD (Singapore), won (Hàn Quốc), rupiah (Indonesia), TWD (Đài Loan) và peso (Philippines)./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

21 Jan, 11:58 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO; Ngoài thuế, ông Trump sẵn sàng dùng “cách khác” để kiểm soát Greenland; Tường sập làm tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha; Khả năng Hàn Quốc đã triển khai “tên lửa đạn đạo quái vật”; Venezuela nhận khoản tiền đầu tiên sau khi chuyển 50 triệu thùng dầu cho Mỹ; UNDP chuyển gần 400 nhân viên khỏi New York do thiếu hụt ngân sách...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ