DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đóng vai cô giáo, lừa lấy trang sức của học sinh

07-11-2015 09:58
Ăn vận lịch sự rồi mò vào các trường tiểu học tự xưng là cô giáo hoặc phụ huynh học sinh, Thêm gạ gẫm các cháu bé có đồ trang sức, tháo đưa để Thêm… giữ hộ.
Ngày 6/11, CQĐT CATP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, đã thực hiện lệnh bắt Dương Thị Thêm (27 tuổi, có 2 tiền án), trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Sơn, tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Đối tượng Thêm khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an
Đối tượng Thêm khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an
Những ngày đầu tháng 10, CATP Ninh Bình nắm được thông tin, có một phụ nữ khoảng 30 tuổi thường mò vào các trường tiểu học, tự xưng là giáo viên hoặc người quen của bố mẹ các em học sinh, dụ dỗ tháo vòng, dây chuyền, hoa tai bằng vàng, bạc để… giữ hộ. Hiện tượng này khiến phụ huynh học sinh rất lo lắng và Phòng GD-ĐT TP Ninh Bình đã gửi công văn đến các trường học khuyến cáo nâng cao cảnh giác. 
Chỉ ít ngày sau, hiện tượng đóng giả cô giáo, phụ huynh học sinh để “giữ hộ” đồ trang sức tái xuất hiện ở địa bàn TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Từ những vụ việc xảy ra với cùng thủ đoạn, cơ quan công an xác định đối tượng gây án ở Tam Điệp và Ninh Bình chỉ là một.

Khẩn trương triển khai áp dụng các biện pháp trinh sát, mật phục, một ngày cuối tháng 10, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường Nam Sơn (TP Tam Điệp), các trinh sát hình sự CATP Tam Điệp phối hợp với nhân viên bảo vệ đã bắt một đối tượng nữ vừa tháo đôi hoa tai bằng vàng tây, 1 dây chuyền bạc, 1 lắc tay bạc của cháu A (6 tuổi), học sinh lớp 1. Bị đưa về trụ sở công an, đối tượng khai nhân thân là Dương Thị Thêm. Người đàn bà này mới ra tù tháng 3-2015. 

Thêm khai nhận do chồng đang thi hành án phạt tù về tội danh liên quan đến ma túy, con cái chưa có nên cô ta nghĩ ra trò vào các trường học chiếm đoạt tài sản của các em học sinh cho… đỡ buồn. Mỗi lần gây án, Thêm thường đón xe khách từ Thanh Hóa sang Ninh Bình, rồi mò vào các trường tiểu học, nhắm đến các bé gái lớp 1, 2 đeo đồ trang sức. Đến khi bị bắt, Thêm đã lấy được tài sản của 27 học sinh ở 8 trường tiểu học trên địa bàn TP Ninh Bình và TP Tam Điệp. 

Hành vi phạm tội của Thêm thường được thực hiện đầu giờ học buổi sáng hoặc chiều, khi có đông phụ huynh đưa con đến lớp. Lợi dụng bảo vệ không để ý, Thêm lẻn vào trong trường, đi đến các khu vực lớp 1 tìm những cháu có đeo đồ trang sức để làm quen, dụ ra khu nhà vệ sinh hoặc bãi để xe, sau đó tháo đồ trang sức của các bé. Cơ quan công an đã thu giữ 7 đôi hoa tai bằng vàng tây, 4 dây chuyền bạc, 1 lắc bạc, 2 nhẫn vàng và gần 24 triệu đồng là tiền Thêm có được từ việc bán đồ trang sức.
TAG: