Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dortmund có chiến thắng đậm đà

Kinhtedothi - Đêm qua, Borussia Dortmund đã chơi trận giao hữu trước mùa giải thứ 6 của mình tại Thụy Sĩ, và đối thủ của họ là đội bóng địa phương Rapperswil.
Không bỏ lỡ cơ hội thử nghiệm đội hình mới với nhiều tân binh sáng giá, HLV Jurgen Klopp đã tạo cơ hội ra sân cho Ji Dong Won, Adrian Ramos, Ciro Immobile và Mathias Ginter.

Kết quả, cả ba cầu thủ tấn công là Ji Dong Won, Ramos và Immobile đều đã có bàn thắng, trong khi Pierre-Emerick Aubameyang, Henrikh Mkhitaryan, Mitsuru Maruoka, và Jonas Hofmann cũng lập công trong chiến thắng đậm đà với tỷ số 10-0 của Die Borussen.

Trước một đối thủ không quá mạnh, Dortmund chỉ mất 2 phút để mở tỷ số nhờ bàn thắng của Aubameyang, và cũng chỉ 10 phút sau tiền đạo người Gabon đã nhân đôi cách biệt cho đội bóng Đức.
Dù đã rất cố gắng nhưng các cầu thủ Rapperswil hầu như không thể ngăn cản đối thủ của mình, và tới khi hiệp 1 kết thúc, tỷ số đã là 6-0. Những cầu thủ ghi bàn trong giai đoạn này gồm tiền đạo Ji Dong Won (2 bàn), Henrikh Mkhitaryan và tân binh Adrian Ramos.

Bước sang hiệp hai, dù HLV Jurgen Klopp đã chủ động thay gần hết đội hình nhưng các cầu thủ Dortmund vẫn dễ dàng ghi thêm 4 bàn thắng nữa. Tân binh Ciro Immobile lập một cú đúp, trong khi thần đồng Nhật Bản, Mitsuru Maruoka và Jonas Hofmann đều lập công ấn định tỷ số 10-0.

Về mặt chiến thuật, ở hiệp 1 của trận đấu HLV Klopp đã thử nghiệm đội hình 4-4-2 với Ji Dong Won ở vị trí tiền vệ tấn công, Mkhitaryan và Milos Jojic ở giữa và Oliver Kirch ở vị trí phòng ngự.

Bước sang hiệp hai, ông trở lại với sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc của Dortmund, với Ciro Immobile là tiền đạo cắm duy nhất. Đây được coi là sơ đồ sẽ được Die Borussen sử dụng thường xuyên trong mùa bóng tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ