Đốt bếp than, chủ quán bún bò tử vong trước ngày khai trương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/4, lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, rạng sáng cùng ngày, trên địa bàn phường Đổng Quốc Bình xảy ra một vụ ngộ độc do ngạt khí than.

Hậu quả, chị Nguyễn Thị Yến (SN 1970, trú tại Ấu Triệu, Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tử vong, còn bạn trai là anh Phạm Văn Hữu (SN 1980, trú tại Miếu Hai Xã, quận Lê Chân, Hải Phòng) được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Sáng 2/4, chị Phạm Hải C (người phát hiện ra vụ việc) đến quán bún Bò của anh Hữu, chị Yến để giao rượu. Gọi cửa mãi không được, linh tính có việc chẳng lành, chị C. vội hô hoán người dân phá cửa sổ. Nhìn vào bên trong, mọi người thấy anh Hữu cùng chị Yến nằm bất động trên giường ngủ. Khi người dân phá cửa nhà xông vào thì chị Yến đã tắt thở, còn anh Hữu đang bị hôn mê, nguy kịch đến tính mạng nên ngay lập tức đưa đi cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Văn A, chủ nhà trọ, anh Hữu cùng chị Yến thuê nhà của ông được 10 ngày để mở quán bún bò Huế. Những ngày vừa qua, hai người này sửa sang, dọp dẹp quán ăn. Dự kiến ngày 2/4, họ sẽ khai trương.

Theo thông tin ban đầu, vào buổi tối hôm trước, hai người đã đốt hai bếp than và cho vào bên trong nhà để sáng sớm nấu hàng ăn. Khí CO2  độc hại từ 2 chiếc  bếp than này thải ra, khiến họ hít phải dẫn đến hậu quả đau lòng.

Được biết, anh Hữu và chị Yến chưa kết hôn nhưng sống với nhau như vợ chồng.