Đột ngột cấm cầu Long Biên gây khó cho người dân
Kinhtedothi - Sáng 29/10, người dân Hà Nội gặp khó khi thấy cầu Long Biên bị rào chắn một chiều để phục vụ thi công sửa chữa. Toàn bộ phương tiện và người tham gia giao thông phải đi đường vòng sang cầu Chương Dương, khiến giao thông ùn tắc kéo dài.
Ngay từ đầu giờ sáng, đơn vị thi công đã dựng biển cấm các phương tiện lưu thông từ hướng phường Long Biên vào nội đô. Toàn bộ khu vực thi công được rào tôn kín khiến phần đường phía Đông Nam của cầu (đi từ hướng Long Biên về Hoàn Kiếm) vắng bóng người và xe qua lại.
Việc rào chắn cầu khiến lưu lượng phương tiện dồn sang cầu Chương Dương và các tuyến đường kết nối như đê Xuân Quan, Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Ái Mộ… gây ùn tắc nghiêm trọng.
Toàn bộ khu vực thi công được rào tôn kín khiến phần đường phía Đông Nam của cầu (đi từ hướng Long Biên về Hoàn Kiếm) không thể di chuyển.
Tuy nhiên, thực tế sáng 29/10 cho thấy công tác thông báo và phân luồng từ xa gần như không được thực hiện, khiến nhiều người bị động khi đến khu vực.
Được biết, đây là sửa chữa định kỳ cầu Trần Nhật Duật Km2+215, tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng. Địa điểm tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội. Việc thi công phải rào chắn mép đường Trần Nhật Duật phục vụ phân luồng tổ chức giao thông để thi công dự án.
Các tuyến đường xung quanh ùn tắc nghiêm trọng.
Toàn bộ phần đường dành cho xe thô sơ hướng từ Long Biên sang Hoàn Kiếm bị cấm trong thời gian thi công, các phương tiện phải đi vòng qua đường Long Biên – đê Xuân Quan – cầu Chương Dương để vào trung tâm.
Đến trưa cùng ngày, khu vực cầu Chương Dương vẫn trong tình trạng quá tải, xe máy lấn sang làn ô tô, giao thông rối loạn kéo dài.
Chị Nguyễn Thanh Nhàn trú tại phường Long Biên chia sẻ: “Hàng nghìn người dân chúng tôi di chuyển trên con đường hàng ngày để đi làm thì bất ngờ cầu Long Biên bị cấm mà không có bất cứ thông báo gì. Chúng tôi phải quay đầu lại di chuyển sang cầu Chương Dương khiến các tuyến đường trong khu vực rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông”.
Anh Nguyễn Văn Toản, trú tại phường Bồ Đề cho biết: “Trước khi cấm cầu, đơn vị quản lý phải có biển thông báo, hoặc thông báo trên các kênh thông tin đại chúng để người dân chúng tôi nắm được, chủ động di chuyển. Bên cạnh đó, cũng cần bố trí người phân luồng, hướng dẫn giao thông. Việc cấm cầu đột xuất vào giờ cao điểm không khác gì đánh úp người dân khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn”.
Liên quan đến vấn đề này, đại diện sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đơn vị chưa có bất cứ thông báo phân luồng nào, việc cấm cầu cũng không được đơn vị quản lý cầu là Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải thông báo.

Xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn: Sinh viên nên tiên phong
Kinhtedothi - “Sinh viên nên tiên phong lan tỏa nhận thức và giá trị văn hóa giao thông thông minh, an toàn trong cộng đồng” – đó là thông điệp được đưa ra trong Tọa đàm “Sinh viên Thủ đô với trách nhiệm xây dựng văn hoá giao thông văn minh, an toàn” do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với các sở ban ngành và các trường đại học, cao đẳng tổ chức sáng 29/10/2025.

Tai nạn giao thông mới nhất 29/10/2025: xe khách đâm đuôi xe tải trên cao tốc, cảnh sát xuyên đêm cứu nạn
Kinhtedothi - Xe khách đâm đuôi xe tải trên cao tốc, cảnh sát xuyên đêm cứu nạn; Đèo Lò Xo sạt lở ở nhiều vị trí, xe múc mắc kẹt giữa dòng đất đá; Đang cãi nhau, tài xế ô tô bất ngờ tông thẳng xe đối diện... là những tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay, ngày 29/10/2025.

Tọa đàm Sinh viên Thủ đô với trách nhiệm xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn
Kinhtedothi - Sáng 29/10, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với các sở, ban ngành và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tổ chức toạ đàm “Sinh viên Thủ đô với trách nhiệm xây dựng văn hoá giao thông văn minh, an toàn” tại Trường Đại học Thuỷ lợi.






