Đốt nhà vì mẹ không cho tiền hút ma túy

Chia sẻ

KTĐT - Tên con trai Vũ Ngọc Dũng đang là nghi phạm đã thiêu rụi căn nhà 5 gian của mẹ mình vì nhiều lần xin tiền để hút ma túy nhưng bị mẹ từ chối.

KTĐT - Tên con trai Vũ Ngọc Dũng đang là nghi phạm đã thiêu rụi căn nhà 5 gian của mẹ mình vì nhiều lần xin tiền để hút ma túy nhưng bị mẹ từ chối.

18h30 ngày 19/10, căn nhà của bà Đỗ Thị Tụ (52 tuổi, ở thôn Tiêu Hạ, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục) bỗng nhiên bốc hỏa. Không đầy 30 phút sau, một căn nhà ngói 5 gian chỉ còn bốn bức tường, toàn bộ tài sản trong gia đình như: Ti vi, đầu đĩa, giường tủ, bàn ghế… bị “giặc lửa” thiêu hư hỏng nặng.

Theo một số người dân thôn Tiêu Hạ cho hay, bà Tụ hiện đang sống với hai vợ chồng người con trai, hàng ngày vẫn ra chợ bán hàng để kiếm thêm tiền trang trải. Một số bà con cung cấp thêm, trước khi ngôi nhà bốc cháy, họ thấy con trai của bà Tụ là Dũng ở nhà, Dũng vừa đi ra ngoài một lúc thì thấy ngôi nhà bốc cháy.

Chiều qua, bà Tụ đã gọi thợ đến sửa chữa lại ngôi nhà. Căn nhà ngói năm gian thì toàn bộ phần nóc bốn gian đã bị hư hỏng hoàn toàn. Bà Tụ tâm sự: “Xảy ra cơ sự, giờ tôi phải đi vay mượn tiền và gọi thợ đến dựng lại để lấy nơi che mưa, che nắng”.

Ngày 20/10, Công an huyện Bình Lục, Nam Hà đã lập hồ sơ đồng thời triệu tập Vũ Ngọc Dũng để điều tra làm rõ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Dũng là đối tượng đã sa vào con đường nghiện ngập từ lâu. Hiện đối tượng này đã xây dựng gia đình và có hai đứa con trai (5 tuổi và 3 tuổi) nhưng không chịu tu chí làm ăn lo cho gia đình, vợ con mà suốt ngày lêu lổng, chơi bời, tụ tập và chích hút.

Mẹ Dũng cho biết: “Năm 1983, vì không có nơi đi ra đi vào nên hai vợ chồng tôi đã vay mượn tiền của họ hàng để xây dựng ngôi nhà này. Vợ chồng tôi có với nhau hai người con trai, Dũng là con đầu, còn thằng thứ hai hiện đang sinh sống trong miền nam.

Năm 2003, chồng tôi mất, Dũng lấy vợ rồi ở chung với tôi cùng phụ dưỡng bà nội nó. Khi nó lấy vợ rồi có hai con, đã nhiều lần tôi khuyên ngăn nhưng Dũng vẫn không chịu làm ăn mà suốt ngày lêu lổng, chơi bời với những con nghiện trong thôn, rồi chính nó trở thành con nghiện lúc nào không hay”.

“Từ ngày nó nghiện hút, khi có tiền thì không sao, hễ không có tiền mua thuốc thì nó lại hành hạ vợ con, rồi ra chợ xin tiền của tôi. Nhiều lần bị tôi từ chối không cho, nó quay sang chửi bới, không cho tôi bán hàng. Vừa qua, nó bảo tôi là phải lo cho nó 10 triệu để nó làm ăn, nhưng vì hết niềm tin vào nó nên tôi đã không đồng ý. Nó giận tôi nên đã châm lửa đốt nhà”, bà Tụ cho biết thêm.

Thông tin từ họ hàng của Dũng cho hay, Dũng mới đi cai nghiện về được hơn 6 tháng. Sau khi cai nghiện về, Dũng tiếp tục “ngựa theo đường cũ”, lao đầu vào nàng tiên nâu đến khi xảy ra sự việc trên. Vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ..