Đột nhập hiệu vàng, “khoắng” hết đồ trang sức

Chia sẻ

KTĐT - Theo chị Trần Thu Thảo (SN 1989), trú tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội - chủ cửa hiệu vàng bạc Gia Bảo, 6h ngày 14-9, chị nhận được tin của chị Trần Thị Hồng - chủ nhà nơi gia đình chị thuê ki-ốt để mở cửa hiệu vàng bạc cho biết, cửa hiệu của chị đã bị kẻ gian đột nhập.

 Sau khi kiểm tra, chị Thảo phát hiện một số hàng mẫu bằng vàng như lắc tay, khuyên, nhẫn cưới, dây chuyền… và toàn bộ đồ trang sức bằng bạc được trưng bày trong 2 chiếc tủ có tổng giá trị hơn 600 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy hết. “Rất may, tối 13-9, trước khi đóng cửa hiệu vàng, tôi đã cất tiền và những trang sức bằng vàng có giá trị lớn vào trong 2 két sắt” - chị Thảo cho biết.
 
Sáng 15-9, trao đổi với chúng tôi, chị Trần Thị Hồng cho biết, khoảng 5h30 ngày 14-9, cầm chìa khóa ra mở cửa chuẩn bị đưa con trai đi học, chị phát hiện cửa xếp nhà mình, là cửa ra vào hiệu vàng bạc Gia Bảo đã mở. Thấy lạ, chị vội vàng chạy lên gác 2 hỏi chồng là anh Nguyễn Đăng Thành thì được anh này cho biết, tối hôm qua, trước khi đi ngủ đã khóa cửa cẩn thận và sáng nay vẫn chưa mở. Tá hỏa xuống ki-ốt kiểm tra các tủ trưng bày trang sức vàng bạc của gia đình chị Trần Thu Thảo, 2 vợ chồng chị Hồng phát hiện một số dây chuyền bằng bạc rơi vãi dưới đất, 3 tủ đựng trang sức bằng vàng và bạc đã bị kẻ gian phá khóa trộm cắp.
 
Theo anh Thành cho biết, khoảng 3h sáng 14-9, do không ngủ được nên anh đã xuống tầng 1 ngồi uống nước chè một mình và đi ngủ lại vào lúc 4h15 nhưng không phát hiện có dấu hiệu khả nghi nào ở phía ngoài hiệu vàng bạc của gia đình chị Thảo. Còn theo một người dân bán phở cạnh nhà anh Thành, khoảng 4h30 ngày 14-9, trong lúc đang sửa soạn bán hàng ở trong quán có nghe tiếng cửa sắt mở phía bên nhà anh Thành nhưng nghĩ là vợ chồng anh này dậy đi công việc sớm nên không để ý.
 
Được biết, gia đình chị Trần Thu Thảo thuê ki-ốt của chị Hồng để mở hiệu vàng bạc từ đầu năm 2011. Thời gian trước, chị Thảo thường ngủ lại để trông coi cửa hiệu nhưng khoảng hơn 1 tháng nay, do gia đình có việc nên chị này đã ngủ ở nhà.