Dragon Capital tiếp tục nâng sở hữu tại Sacombank, cổ phiếu STB tăng ấn tượng

Diệu Chi
Chia sẻ

Kinhtedothi - STB là một trong những mã cổ phiếu ngân hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trong ngày hôm nay (5/7/2022).

Trong dòng cổ phiếu ngân hàng hôm nay (5/7), STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là một trong những mã có đà tăng khá tốt với khối lượng giao dịch ấn tượng. Chốt phiên STB tăng 3,13% lên mốc 23.050 đồng/cổ phiếu.

Toàn phiên có tới hơn 30 triệu cổ phiếu được giao dịch, đến hết phiên vẫn còn dư mua gần 200.000 cổ phiếu và dư bán gần 100.000 cổ phiếu.

Cổ phiếu STB là một trong những mã cổ phiếu ngân hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trong hôm nay.
Cổ phiếu STB là một trong những mã cổ phiếu ngân hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trong hôm nay.

Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của mã này trong tuần, đưa mức tăng tính chung trong 1 tuần của STB đạt hơn 2,2%. Tuy nhiên, cũng giống như phần lớn các mã cổ phiếu khác trên thị trường, tính chung qua 1 quý STB vẫn đang mất tới hơn 27,5% giá trị.

Hiện đang có khá nhiều tin tốt khiến cho cổ phiếu ngân hàng này được nhà đầu tư quan tâm. Cụ thể, mới đây nhóm quỹ thành viên thuộc Dragon Capital đã mua vào 2,1 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này từ 5,98% lên 6,09%.

Nhóm quỹ thuộc Dragon Capital tăng tỷ lệ sở hữu tại STB trong bối cảnh giá cổ phiếu ngân hàng này đang trong giai đoạn sideway (đi ngang) trong vùng 20.000 - 22.000 đồng/cổ phiếu.

Được biết, vào tháng 3 năm nay, nhóm cổ đông nước ngoài này đã thông báo nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacombank lên trên 5%, trở lại ghế cổ đông lớn sau gần 11 năm vắng bóng. Trước đó, quỹ đầu tư đã bán toàn bộ 61 triệu cổ phiếu, tương đương 6,66% vốn điều lệ ngân hàng vào tháng 8/2011.

Một thông tin khác khiến nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đặt niềm tin vào mã cổ phiếu này, đó là mới đây bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đã được tái bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Sacombank kể từ ngày 30/06/2022 với thời hạn 5 năm. Hiện tại, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đang là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Bà Diễm làm Tổng Giám đốc Sacombank từ năm 2017 khi Ngân hàng bắt đầu bước vào quá trình tái cơ cấu sau sáp nhập và đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến nhân sự, hiệu quả hoạt động và nợ xấu. Đến nay, Sacombank đã trở thành cái tên tiêu biểu cho việc nỗ lực tái cơ cấu thành công và thực tế đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Trở lại thị trường chứng khoán ngày hôm nay, VN-Index tiếp tục giảm hơn 10 điểm do áp lực bán "đổ bộ" sau 10 giờ sáng. Chốt phiên, VN-Index giảm 14,24 điểm (1,19%) còn 1.181,29 điểm, VHNX-Index giảm 3,25 điểm (1,16%) về mốc 277,94 điểm. Upcom-Index giam 0,71 điểm về mốc 87,19 điểm.

Thanh khoản thị trường hôm nay tăng so với phiên trước đó với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 16.000 tỷ đồng. Có thể thấy, ngoại trừ dòng ngân hàng còn giữ được sắc xanh, diễn biến điều chỉnh đang khiến các nhóm ngành còn lại đồng loạt giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu.

Nhóm VN30 phân hóa rất rõ rệt khi một số mã vốn hóa lớn bị bán tháo như: PNJ, GAS, MWG, MSN. Dù vậy loạt bluechip nhóm ngân hàng tiếp tục đóng vai trò gồng đỡ như BID, TCB, MBB, CTG, STB, VPB, ACB, HDB,...

Diễn biến theo nhóm ngành, cổ phiếu dầu khí gây áp lực giảm điểm lớn nhất lên chỉ số, kế đó là nhóm bán lẻ, bất động sản, chứng khoán cùng các dòng cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua như cảng biển, phân bón.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần