ĐSQ Việt Nam tại Anh thông tin về vụ 39 thi thể trên xe tải ở London nghi có người Việt

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiếc xe tải với 39 thi thể tìm thấy gần Thủ đô London (Anh) vừa qua nghi ngờ có 1 nạn nhân người Việt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh.

 Ảnh Phạm Thị T. M. do gia đình cung cấp (Ảnh: Guardian)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hôm 25/10 dẫn thông tin từ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu nghi vấn rằng, trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe tải ở Anh có thể có người mang quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Trang Guardian của Anh cũng đã đưa tin một gia đình tại Việt Nam kêu cứu rằng con gái họ có thể nằm trong số 39 người thiệt mạng trong thùng xe tải ở Essex, Anh tuần này.

Cụ thể, tờ báo này khẳng định, gia đình của Phạm Thị T. M. đã cung cấp đoạn tin nhắn cuối cùng của con gái họ và nghi ngờ rằng, M. là một trong số 39 nạn nhân bị phát hiện thiệt mạng trong thùng xe tải ở Essex, Anh hôm 23/10.

Trong đoạn tin nhắn gửi qua điện thoại cho mẹ, M. 26 tuổi, nói rằng cô đang rơi vào tình trạng khó thở và gửi lời xin lỗi bố mẹ.

Thời điểm gia đình M. nhận được tin nhắn của cô là vào lúc 4h28 sáng 23/10 theo giờ Việt Nam. Thời điểm này là khoảng 22h28 theo giờ Anh, khi thùng xe tải chở 39 nạn nhân đang trong quá trình di chuyển và chỉ 4 giờ đồng hồ trước khi xe cấp cứu được gọi tới và các thi thể được phát hiện.