ĐT Indonesia 0 - 4 ĐT Thái Lan: Chiến thắng dễ dàng để hướng về chức vô địch

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đánh bại ĐT Indonesia với tỉ số đậm 4-0 ở trận chung kết lượt đi, ĐT Thái Lan tự tin để hướng về chức vô địch AFF Cup 2020 dù còn trận chung kết lượt về vào ngày 1/1/2022.

ĐT Thái Lan thể hiện sự vượt trội trước ĐT Indonesia tại trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020. Ảnh: Getty.

Sau khi đánh bại ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan bước vào trận chung kết lượt đi gặp ĐT Indonesia, đội bóng đã đánh bại ĐT Singapore ở vòng bán kết. Ngay ở những phút thi đấu đầu tiên, ĐT Thái Lan đã dồn tấn công để dồn ép đối thủ, khi bóng chỉ lăn được 2 phút đã có 2 tình huống nguy hiểm về phía khung thành của ĐT Indonesia, một trong số đó đã trở thành bàn thắng mở tỉ số của trận chung kết lượt đi, người ghi bàn cho ĐT Thái Lan không ai khác là đội trưởng Chanathip. Có được bàn thắng sớm, ĐT Thái Lan thi đấu khá thoải mái trước đối thủ, hàng loạt cơ hội đến với đội bóng của HLV Polking. Phút thứ 29, Bordin đi bóng lắt léo ở cánh trái để căng ngang cho Dangda dứt điểm một chạm bằng lòng trong nhưng đi lệch cột dọc. Dù tấn công nhiều nhưng trong suốt 45 phút đầu tiên, ĐT Thái Lan không thể ghi thêm bàn thắng nào.

Chanathip là người lập cú đúp trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020. Ảnh: Getty.

Bước vào hiệp 2, ĐT Thái Lan tiếp tục thể hiện sự vượt trội so với đối thủ khi Supachok đi bóng vào thẳng trung lộ của ĐT Indonesia để dứt điểm nhưng bóng đạp chân hậu vệ đối thủ đi ra ngoài. Phút thứ 52, bàn thắng thứ 2 đã đến với ĐT Thái Lan sau 1 pha phản công thần tốc. Supachok đi bóng lắt léo rồi chuyền cho Chanathip dứt điểm hiểm hóc đánh bại thủ môn ĐT Indonesia.

Có được 2 bàn thắng dẫn trước, ĐT Thái Lan chơi càng thoải mái về tâm lý trong khi ĐT Indonesia khá lúng túng khi triển khai tấn công. Trước sự nóng vội của ĐT Indonesia, HLV Polking đã có được thêm niềm vui ở phút thứ 67, người lập công chop ĐT Thái Lan là Supachok.

Đến phút thứ 74, ĐT Thái Lan đã có sự thay đổi về nhân sự để giữ sức cho trận lượt về, người được tung vào sân là thủ môn kỳ cựu Kawin, đội trưởng Chanathip cũng được thay ra nghỉ.
ĐT Thái Lan đánh bại đậm ĐT Indonesia với tỉ số 4-0 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020. Ảnh: Getty.

Dù rút những trụ cột ra nghỉ nhưng ĐT Thái Lan vẫn cho thấy sự vượt trội và có bàn thắng thứ 4, nhận đường chọc khe như đặt của đồng đội, Bordi đi bóng và dứt điểm hiểm vào góc khó để đánh bại thủ môn Nadeo ở phút thứ 83. Sau 90 phút thi đấu, ĐT Thái Lan có chiến thắng đậm trước ĐT Indonesia. Với 4 bàn thắng có được trong trận chung kết lượt đi, ĐT Thái Lan đã có được chiến thắng đậm để hướng về chức vô địch AFF Cup 2020, dù vẫn còn trận chung kết lượt về diễn ra vào ngày 1/1/2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần