ĐT nữ QG tập trung chuẩn bị tham dự vòng loại châu Á 2018

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng cục Thể dục thể thao vừa ra quyết định tập trung đội tuyển nữ Quốc gia đợt 1 năm 2017.

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có 1 tháng tập luyện chuẩn bị tham dự vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018 diễn ra vào đầu tháng 4 tới.
Tại đợt tập trung này, đội tuyển có sự góp mặt của 26 cầu thủ đến từ 5 địa phương gồm Trung tâm HL& TĐ TDTT Hà Nam (7 VĐV), Trung tâm TDTT Q1 TP. Hồ Chí Minh (6 VĐV), Trung tâm HL& TĐ TDTT Hà Nội (6 VĐV), Than KSVN (5 VĐV) và 2 vận động viên thuộc CLB Thái Nguyên. Đặc biệt, HLV trưởng Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho 2 vận động viên trẻ là Hà Thị Nhài (Than KSVN) và Đỗ Thị Nguyên (Hà Nam). Trong khi tiền vệ đất mỏ đã được gọi lên đội tuyển U19 nữ Quốc gia tham gia VL U19 nữ châu Á 2017 thì dưới thời HLV Mai Đức Chung, hậu vệ trẻ Đỗ Thị Nguyên (Hà Nam) cũng là gương mặt mới được đặt nhiều kỳ vọng trong danh sách triệu tập.
Cũng trong lần tập trung này, HLV Mai Đức Chung tiếp tục tin tưởng trao quyền trợ lý cho các HLV Vũ Bá Đông (Hà Nội), HLV thủ môn Nguyễn Thị Kim Hồng (TPHCM) và HLV Văn Thị Thanh (Hà Nam).
Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ tập trung và điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 1/3. Sau khi ổn định phòng ở và nghỉ ngơi, HLV trưởng Mai Đức sẽ cho các cầu thủ ra sân tập ngay trong buổi chiều cùng ngày. Trong tuần đầu tập luyện, thời khóa biểu của các cầu thủ duy trì 2 buổi (8h30-10h30 và 15h30-17h30).
Dự kiến, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có 1 tuần rèn thể lực nâng cao tại Thanh Hóa. Kế hoạch chi tiết sẽ được HLV trưởng Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện sắp xếp. Các trận đấu tập cung là nội dung quan trọng đã được xây dựng trong chương trình giáo án với khoảng 4-5 trận.
Tại VL giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đối thủ Myanmar, Iran, Syria và Singapore. Với thuận lợi là đội chủ nhà, thi đấu ngay tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung được đánh giá cao với cơ hội giành vé dự VCK.
Các trận đấu VL sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3/4 đến 11/4 tới.
DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NỮ QUỐC GIA TẬP TRUNG ĐỢT 1 NĂM 2017:
Đặng Thị Kiều Trinh, Trần Thị Kim Thanh, Khổng Thị Hằng, Trần Thị Hồng Nhung, Vũ Thị Thúy, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Đỗ Thị Nguyên, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Hải Hòa, Trần Mai Tuyền, Bùi Thuý An, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Hà Thị Nhài, Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Nhung, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Thuý Hằng, Nguyễn Thị Muộn, Phạm Hải Yến.