ĐT nữ Việt Nam được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL đã trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng thưởng cho tập thể cũng như cá nhân của ĐT nữ Việt Nam.

Bộ VHTT&DL đã trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng thưởng cho tập thể cũng như cá nhân của ĐT nữ Việt Nam.
Bộ VHTT&DL đã trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng thưởng cho tập thể cũng như cá nhân của ĐT nữ Việt Nam.

Với chiến tích lịch sử khi giành vé tham dự VCK World Cup 2023, Bộ VHTT&DL đã trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng thưởng cho tập thể cũng như cá nhân của ĐT nữ Việt Nam. Cụ thể, theo như tờ trình của do Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng ký ngày 8/2 đã đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ĐT nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung.  

Bên cạnh đó, đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhì các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung. Ngoài ra, đề nghị tặn Huân chương Lao động hạng Ba cho các tuyển thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến.  Ngoài ra, Bộ VHTT&DL trân trọng đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 29 cá nhân thuộc ĐT nữ Việt Nam.

Trước đó,  ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 2-0 ở lượt đầu tiên và chiến thắng 2-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ 2 tại vòng play-off để giành vé tới VCK World Cup 2023. Theo kế hoạch, VCK World Cup 2023 do hai quốc gia Australia và New Zealand đăng cai sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023. Ở lần tổ chức này, VCK World Cup 2023 đã được mở rộng từ 24 lên thành 32 đội.  Ngoài ĐT nữ Việt Nam, ĐT Việt Nam, năm cái tên còn lại của châu Á sẽ góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023 là: ĐT nữ Trung Quốc, ĐT nữ Hàn Quốc, ĐT nữ  Nhật Bản, ĐT nữ Philippines và ĐT nữ  Australia (chủ nhà).

Đọc tiếp