ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 3 tỷ đồng

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thường trực Ban chấp hành và Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc mừng chiến tích lịch sử của thầy trò HLV Mai Đức Chung và được thưởng nóng 3 tỷ đồng.

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ngay sau khi ĐT nữ Việt Nam đánh bại ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc), Thường trực Ban chấp hành và Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc mừng chiến tích lịch sử của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Bên cạnh đó, ĐT nữ Việt Nam được thưởng nóng 3 tỷ đồng. Trước đó, ĐT nữ Việt Nam cũng nhận được 1 tỷ đồng sau khi đánh bại ĐT nữ Thái Lan.

ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên giành vé tham dự VCK World Cup.
ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên giành vé tham dự VCK World Cup.

ĐT nữ Việt Nam đã có chiến tích lịch sử khi lần đầu tiên giành vé tham dự 1 VCK World Cup. Với việc giành vé vào vòng tứ kết Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam đã để thua ĐT nữ Trung Quốc và tranh vé ở vòng play-off để xác định tấm vé tham dự VCK World Cup 2023 cùng ĐT nữ Thái Lan và ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc). Các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 2-0 ở lượt đầu tiên và chiến thắng 2-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ 2. 

Theo kế hoạch, VCK World Cup 2023 do hai quốc gia Australia và New Zealand đăng cai sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023. Ở lần tổ chức này, VCK World Cup 2023 đã được mở rộng từ 24 lên thành 32 đội.  Ngoài ĐT nữ Việt Nam, ĐT Việt Nam, năm cái tên còn lại của châu Á sẽ góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023 là: ĐT nữ Trung Quốc, ĐT nữ Hàn Quốc, ĐT nữ  Nhật Bản, ĐT nữ Philippines và ĐT nữ  Australia (chủ nhà).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần