ĐT nữ Việt Nam sẽ giao hữu với ĐT Australia

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2015, ĐT nữ Australia đã gửi lời mời ĐT nữ Việt Nam đến đất nước của nhứng chú chuột túi.

Ban đầu, LĐBĐ Australia (FFA) dự định sẽ mời ĐT nữ Việt Nam thi đấu giao hữu hai trận vào các ngày 25 và 31/5 nhưng cuối cùng, FFA đã quyết định sẽ chỉ mời ĐT nữ Việt Nam sang thi đấu một trận giao hữu vào ngày 21 tháng 5. Toàn bộ chi phí ăn ở và di chuyển của ĐT nữ Việt Nam sẽ do phía bạn chi trả
ĐT nữ Việt Nam sẽ giao hữu với ĐT Australia - Ảnh 1
Đây là một trong những trận giao hữu cuối cùng của ĐT nữ Australia trước khi họ bước vào tranh tài World Cup nữ 2015, nơi Matildas sẽ đối đầu với Mỹ, Thụy Điển và Nigeria.

Nhận xét về trận giao hữu này, HLV trưởng của ĐT Australia, Alen Stajcic nói: “Việt Nam sẽ là đối thủ phù hợp để chúng tôi có trận đấu cuối cùng trước khi bước vào VCK World Cup. Năm ngoái, chúng tôi đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng 2-0 ở VCK Asian Cup.”

Về phần ĐT nữ Việt Nam, việc được đội bóng hàng đầu Châu lục như Australia mời giao hữu là một điều hết sức đặc biệt và hiếm khi các cô gái của chúng ta có cơ hội được cọ sát ở những trận đấu như thế này.

Dự kiến, trận đấu sẽ diễn ra trên sân Jubilee Oval ở TP Sydney, Australia vào ngày 21/5. Điều đó cũng có nghĩa là khả năng HLV Takashi rời ĐT nữ để sang làm trợ lý tạm thời cho HLV Miura ở ĐT nam tại vòng loại World Cup là gần như không xảy ra.