DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

ĐT Oman 3 - 1 ĐT Việt Nam: Để đối thủ lội ngược dòng đáng tiếc

Ngọc Tú
13-10-2021 01:01
Kinhtedothi - Có được bàn thắng mở tỉ số trước của Tiến Linh, ĐT Việt Nam không thể bảo toàn tỉ số và để đối thủ lội ngược dòng. ĐT Việt Nam nhận thất bại thứ 4 liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
ĐT Việt Nam tự tin ở những phút nhập cuộc trong màn đối đầu với ĐT Oman.

Bước vào trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang-seo đã có những sự thay đổi 4 vị trí trong đội hình xuất phát. Trong khung gỗ, Văn Toản được lựa chọn thay Tấn Trường,, trong khi đó Văn Thanh nhường lại vị trí cho Tấn Tài, Tuấn Anh được thay thế bằng Đức Huy và đáng chú ý nhất là Công Phượng được xuất phát ngay từ đầu thay thế cho Văn Đức.

Với tâm lý thoải mái, ĐT Việt Nam đã nhập cuộc khá chủ động nhưng ĐT Oman vẫn thể hiện được sự vượt trội. Phút thứ 10, Jameel Al Yahmadi có pha băng lên tốc độ và ngã trong vòng cấm ĐT Việt Nam nhưng các trọng tài xác định không có lỗi của Duy Mạnh trong pha va chạm. Đến phút thứ 13, Hồ Tấn Tài phạm lỗi với cầu thủ ĐT Oman trong vòng cấm và trọng tài cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Mohsin Al Khaldi đã dứt điểm vọt xà ngang. Tình huống hỏng phạt đền của ĐT Oman tạo nên sự mạnh mẽ cho ĐT Việt Nam, khi Quang Hải có pha ngã trong vòng cấm ĐT Oman nhưng trọng tài xác định không có lỗi của đội chủ nhà ở phút thứ 26.
Tiến Linh thể hiện duyên ghi bàn tỏng màu áo ĐT Việt Nam.

Bất ngờ đã đến với ĐT Việt Nam khi ở tình huống nỗ lực phản công của ĐT Việt Nam, Tấn Tài sút bóng khiến thủ môn đội chủ nhà không bắt dính và Tiến Linh có mặt đúng chỗ để đệm bóng mở tỉ số cho trận đấu ở phút thứ 39. Có được bàn thắng, ĐT Việt Nam khá thoải mái để tổ chức lối chơi nhưng lại để thủng lưới ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, người lập công cho ĐT Oman là Issam Al Sabhi.
Bước vào hiệp 2, với lợi thế sân nhà ĐT Oman đã đẩy cao đội hình, đặc biệt trong những pha phạt góc, các cầu thủ đội chủ nhà đã vây kín khung thành của Văn Toản và đã mang lại hiệu quả. Phút thứ 48, từ quả đá phạt góc bên phía cánh phải theo hướng tấn công, ĐT Oman đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1, người lâm công là Mohsin Al Khaldi.
ĐT Oman đã có được chiến thắng trước ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Có được bàn thắng, ĐT Oman chủ động thế trận và tạo ra khá nhiều cơ hội về phía khung thành của thủ môn Văn Toản. Phút thứ 57 bóng đã được đưa vào lưới của Văn Toản nhưng trước đó trọng tài đã căng cờ báo việt vị. Nhưng cũng sau đó không lâu, trọng tài một lần nữa tham khảo VAR để kiểm tra về tình huống Duy Mạnh va chạm với cầu thủ đội chủ nhà trong vòng cấm và cho ĐT Oman hưognr quả 11m. Trên chấm đá phạt, Salah Al-Yahyaei dễ dàng nâng tỷ số lên 3-1.

Nhận 2 bàn thua, ĐT Việt Nam đã có những sự thay đổi người như Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Hải và Văn Đức vào sân. Dù rất cố gắng nhưng ĐT Việt Nam không thể có thêm được bàn thắng và nhận thất bại với tỉ số 1-3. Đây là trận thua thứ 4 liên tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.