ĐT Trung Quốc 3 – 2 ĐT Việt Nam: Thất bại thứ 3 liên tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Với bàn thắng của Wu Lei ở những phút cuối cùng, ĐT Trung Quốc đã có được chiến thắng trước ĐT Việt Nam ở lượt thi đấu thứ 3 tại vòng loại World Cup 2022.

Phút bù giờ cuối cùng, đã có bàn thắng thứ 3 cho ĐT Trung Quốc, người lập công tiếp tục là Wu Lei.

Phút thứu 90, Tiến Linh ghi bàn gỡ hoà cho ĐT Việt Nam. Quang Hải là người kiến tạo cho tiền đạo của ĐT Việt Nam.

Phút thứ 80, cầu thủ được tung vào sân ở hiệp 2 Hồ Tấn Tài đã có pha xử lý ấn tượng để mang về bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho ĐT Việt Nam.

Phút thứ 75, ĐT Trung Quốc tiếp tục có bàn thắng thứ 2 để nâng tỷ số lên thành 2-0, người lập công là Wu Lei. ĐT Việt Nam chuẩn bị có sự thay đổi người tiếp theo.

Phút thứ 71, ĐT Việt Nam tiếp tục có sự thay đổi người khi Văn Thanh nhường chỗ cho Tấn Tài và Thanh Bình được lựa chọn để thế chỗ của Tiến Dũng.

Mặc dù được hưởng nhiều pha phạt góc hơn nhưng ĐT Việt Nam vẫn để ĐT Trung Quốc tận dụng cơ hội ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu

Phút thứ 63, Hoàng Đức có pha dứt điểm đầy hiểm hóc từ bên ngoài vòng cấm nhưng thủ môn của ĐT Trung Quốc đá thi đấu tập trung và cứu cho đội nhà 1 bàn thua trông thấy.

Phút thứ 53, trong một tình huống phản công ĐT Trung Quốc đã có được bàn thắng mở tỉ số, người lập công cho đội chủ nhà là Zhang Yuning. Ngay sau khi để thủng lưới, ĐT Việt Nam đã có 2 sự thay đổi người khi Xuân Trường vào thay Tuấn Anh và Văn Toàn thay cho Văn Đức.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, ĐT Việt Nam cũng như ĐT trung Quốc vẫn giữ nguyên cầu thủ trong hiệp 1. Ở tình huống đầu tiên, ĐT Trung Quốc có cơ hội nhưng hậu vệ Bùi Tiến Dũng tiếp tục giải nguy.

Hai đội thi đấu với thế trận giằng co và hiệp 1 kết thúc với tỉ số số 0-0

Phút thứ 43, Văn Đức đá phạt gọc bên phía cánh trái, bóng đến đúng vị trí của Tiến Linh nhưng pha đánh đầu của tiền đạo ĐT Việt Nam tiếp tục đi vào đúng vị trí của thủ môn Yan Yunling.

Phút thứ 38, Tiến Linh lại có pha dứt điểm nguy hiểm từ ngoài vòng cấm sau tình huống làm tường của Văn Đức nhưng bóng đi đúng vào vị trí của thủ môn ĐT Trung Quốc.

Phút thứ 36, ĐT Trung Quốc đã đưa được bóng vào lưới của thủ môn Tấn Trường, nhưng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị và bàn thắng không được công nhận cho đội chủ nhà.

Phút thứ 30, cả 2 đội vẫn thể hiện lối chơi chặt chẽ, không có quá nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của cả 2 đội.

ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc thi đấu chặt chẽ trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Ảnh: AP

Phút thứ 20, ĐT Việt Nam được hưởng quả đá phạt bên phía cánh phải theo hướng tấn công, Quang Hải đã tạo nên bất ngờ cho đội bạn khi đá thẳng về phía khung thành của thủ môn Yan Yunling, rất may cầu đội bạn đã ngăn cản ngay trước mặt thủ môn.

Phút thứ 17, với việc chơi chủ động phòng ngự, ĐT Việt Nam đã chơi chậm, chắc bên phần sân nhà để kiểm soát bóng và hoá giải các tình huống của ĐT Trung Quốc trong 10 phút đầu tiên của trận đấu. Tình huống đáng chú ý nhất chính là pha dứt điểm của Wu Lei trong vùng 5,5 m nhưng không thể gây khó khăn cho Tấn Trường. Phút thứ 17, ĐT Việt Nam có cơ hội đầu tiên sau pha phối hợp đẹp mắt để Tiến Linh băng xuống. Tuy nhiên, pha dứt điểm của tiền đạo bên phía ĐT Việt Nam đã bị hậu vệ đối phương chặn lại.

Ngay từ đầu hiệp 1, ĐT Việt Nam chủ động chơi phòng ngự

Ngay sau sau tiếng còi khai cuộc, ĐT Trung Quốc đã tổ chức tấn công, ngay ở phút thứ 2 Tấn Trường đã phải đối mặt với 1 tình huống nguy hiểm khi ĐT Trung Quốc cá pha tấn công từ phía cánh trái theo hướng tấn công, bóng được kéo xuống biên để cầu thủ đội chủ nhà căng bóng đi ngang qua khung thành của ĐT Việt Nam.

Đội hình xuất phát của 2 đội: ĐT Trung Quốc: Yan Yunling, Wang Shenchao, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Wu Lei, Ai Kesen, Zhang Xizhe, Wu Xi, Liu Binbin, Zhang Yuning, Wang Gang. ĐT Việt Nam: Bùi Tấn Trường, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Tuấn Anh, Quang Hải, Hoàng Đức, Văn Đức, Tiến Linh.

Bước vào trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm có được điểm số, dù đối thủ được đánh giá cao hơn. Việc không có được sự phục vụ của nhiều cá nhân như Văn Hậu, Trọng Hoàng, Văn Lâm… là thử thách không nhỏ cho ĐT Việt Nam, tuy nhiên với những gì đã tuyên bố ở các buổi tập cũng như buổi họp báo, HLV Park Hang-seo đã có chuẩn bị kỹ lưỡng. 23 cầu thủ được lựa chọn đều là những cá nhân tốt nhất của bóng đá Việt Nam lúc này.
Trong khi đó, ĐT Trung Quốc cũng đang gặp khủng hoảng khi chưa biết đến mùi chiến thắng. HLV Li Tie có thể sẽ bị mất chức nếu như không có được một kết quả có lợi trước ĐT Việt Nam. Dù được đánh giá cao nhưng ĐT Trung Quốc vẫn được cho là gặp khó khăn khi tiếp đóan thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đội hình xuất phát dự kiến của 2 đội:
ĐT Trung Quốc: Yan Zunling; Wang Shenchao, Guangtai, Linpeng, Ai Kesen, Xizhe, Wu Lei, Ingdao, Wu Xi, Xinghan, Yu Dabao.
ĐT Việt Nam: Bùi Tấn Trường, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Tuấn Anh, Quang Hải, Hoàng Đức, Văn Đức, Công Phượng.