DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

ĐT Việt Nam khủng hoảng lực lượng do chấn thương, HLV Park Hang-seo triệu tập gấp 3 cầu thủ

Hoàng Quân
23-08-2021 22:31
Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ cho ĐT Việt Nam sau khi nhiều trường hợp gặp chấn thương trong quá trình tập luyện.
HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung 3 cầu thủ cho ĐT Việt Nam.

Theo đó, 3 cái tên được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung là hậu vệ Trần Văn Kiên ( Hà Nội FC), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định). Trong 3 cầu thủ này, Văn Kiên là gương mặt quen thuộc hơn cả khi nhiều lần góp mặt trong đợt tập trung của đội tuyển. Trong khi đó, Trọng Đại thuộc lứa cầu thủ trưởng thành từ ĐT U20 Việt Nam từng tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Trọng Đại có cơ hội được thử sức trong màu áo ĐTQG. Cũng giống như Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam từng là nhân tố chủ chốt trong đội hình các đội tuyển trẻ, nhưng lại chưa bén duyên với ĐTQG. Lần gần đây nhất Xuân Nam có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam là tháng 8/2020. Tuy nhiên, Xuân Nam chưa có dịp thể hiện do kế hoạch hội quân của Đội tuyển đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Được biết, mục đích của HLV Park Hang-seo khi triệu tập bổ sung 3 cầu thủ nói trên vào ĐT Việt Nam là phục vụ cho cuộc hành trình kéo dài cho đến hết tháng 3/2022 tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Theo chia sẻ của HLV Park Hang-seo, do các cầu thủ đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên họ cần phải được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng. Đó là sự chuẩn bị chủ động trong công tác xây dựng lực lượng cho ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam sẽ có mặt tại địa điểm tập trung vào ngày mai (24/8). Bộ ba này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19.

Cũng tính đến lúc này, BHL đã phải đối diện với những khó khăn về lực lượng khi một số cầu thủ không may mắn dính chấn thương và đang phải tập theo chế độ riêng, trong đó mới nhất là trường hợp của tiền vệ Trần Minh Vương và hậu vệ Nguyễn Thành Chung. Minh Vương bị tổn thương dây chằng chéo sau trong khi Thành Chung gặp vấn đề về cơ khép phải. Hiện tại, các bác sĩ đội tuyển đang tích cực điều trị để giúp bộ đôi cầu thủ này có thể trở lại tập luyện trong thời gian sớm nhất.