DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

ĐT Việt Nam thua 6 trận liên tiếp, HLV Park Hang-seo tự tin tại AFF Cup 2020

Ngọc Tú
16-11-2021 22:16
Kinhtedothi - Chia sẻ sau trận thua trước ĐT Ả Rập Xê Út trên sân nhà Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo khẳng định năng lực các cầu thủ đã tốt hơn và hứa hẹn ĐT Việt Nam sẽ tự tin tại AFF Cup 2020.
HLV Park Hang-seo đánh giá cao màn kết hợp trên hàng công của ĐT Việt Nam giữa Tiến Linh và Công Phượng.

- ĐT Việt Nam chưa có trận thắng, sau 3 trận sân nhà chưa ghi bàn và cùng tỷ số 0-1, ông nghĩ sao về kết quả và tinh thần toàn đội?

Cá nhân tôi không muốn như hiện nay. Điều tiếc nuối trong mấy trận sân nhà là không ghi được bàn thắng. Trận đấu với ĐT Ả Rập Xê Út nói lên vấn đề này. Tôi khẳng định năng lực của cầu thủ tốt lên từng trận, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức.

- HLV trưởng ĐT Ả Rập Xê Út có gửi chúc mừng ĐT Việt Nam vì chơi tốt hơn và gây nhiều khó khăn hơn so với lượt đi, đâu là thay đổi của đội ở trận đấu này?

Nếu HLV trưởng ĐT Ả Rập Xê Út nói như vậy thì đó là lời khen ngợi. ĐT Việt Nam đã thua 6 trận liên tiếp nhưng 4 trận cho thấy các cầu thủ không từ bỏ để kiếm từng điểm 1. Tôi cần cảm ơn các cầu thủ. 6 trận thua khiến tâm lý của đội rất nặng nề nên tôi đã cố gắng tạo không khí để cầu thủ thấy thoải mái.

- Ông có đánh giá gì về hàng công của đội ở trận đấu này?

Trong các cầu thủ chơi tấn công ở ĐT Việt Nam có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Tuấn Hải, Văn Toàn. Gần đây tôi sắp xếp đá 2 tiền đạo là Tiến Linh và Công Phượng. Sự kết hợp này đang là tốt nhất. Tôi rất muốn mang lại sự thay đổi trong tấn công nhưng ở ĐT Việt Nam chưa cầu thủ nào có sức công phá hơn Tiến Linh và Công Phượng. Trong hiệp 2, Văn Toàn vào thay Tiến Linh do bị đau cổ chân và hoàn thành với yêu cầu.

- Sau 2 trận thua liên tiếp trên sân nhà, ĐT Việt Nam có tự tin trước AFF Suzuki Cup 2020?
Tôi cũng luôn nhắc cầu thủ tự tin dù trên sân tập hay thi đấu nhưng quan trọng phải biến đó thành hành động trên sân. Có rất nhiều nguyên nhân cũng như áp lực như trình độ đối phương tốt hơn khiến các cầu thủ không thoát khỏi vòng vây. Thời gian tới toàn đội sẽ đi tập huấn để chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo, những trải nghiệm như trận đấu này sẽ giúp cầu thủ phát huy tại AFF Suzuki Cup 2020.

- Xin cảm ơn ông!