Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ĐT Việt Nam thua 6 trận liên tiếp, HLV Park Hang-seo tự tin tại AFF Cup 2020

Kinhtedothi - Chia sẻ sau trận thua trước ĐT Ả Rập Xê Út trên sân nhà Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo khẳng định năng lực các cầu thủ đã tốt hơn và hứa hẹn ĐT Việt Nam sẽ tự tin tại AFF Cup 2020.
HLV Park Hang-seo đánh giá cao màn kết hợp trên hàng công của ĐT Việt Nam giữa Tiến Linh và Công Phượng.

- ĐT Việt Nam chưa có trận thắng, sau 3 trận sân nhà chưa ghi bàn và cùng tỷ số 0-1, ông nghĩ sao về kết quả và tinh thần toàn đội?

Cá nhân tôi không muốn như hiện nay. Điều tiếc nuối trong mấy trận sân nhà là không ghi được bàn thắng. Trận đấu với ĐT Ả Rập Xê Út nói lên vấn đề này. Tôi khẳng định năng lực của cầu thủ tốt lên từng trận, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức.

- HLV trưởng ĐT Ả Rập Xê Út có gửi chúc mừng ĐT Việt Nam vì chơi tốt hơn và gây nhiều khó khăn hơn so với lượt đi, đâu là thay đổi của đội ở trận đấu này?

Nếu HLV trưởng ĐT Ả Rập Xê Út nói như vậy thì đó là lời khen ngợi. ĐT Việt Nam đã thua 6 trận liên tiếp nhưng 4 trận cho thấy các cầu thủ không từ bỏ để kiếm từng điểm 1. Tôi cần cảm ơn các cầu thủ. 6 trận thua khiến tâm lý của đội rất nặng nề nên tôi đã cố gắng tạo không khí để cầu thủ thấy thoải mái.

- Ông có đánh giá gì về hàng công của đội ở trận đấu này?

Trong các cầu thủ chơi tấn công ở ĐT Việt Nam có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Tuấn Hải, Văn Toàn. Gần đây tôi sắp xếp đá 2 tiền đạo là Tiến Linh và Công Phượng. Sự kết hợp này đang là tốt nhất. Tôi rất muốn mang lại sự thay đổi trong tấn công nhưng ở ĐT Việt Nam chưa cầu thủ nào có sức công phá hơn Tiến Linh và Công Phượng. Trong hiệp 2, Văn Toàn vào thay Tiến Linh do bị đau cổ chân và hoàn thành với yêu cầu.

- Sau 2 trận thua liên tiếp trên sân nhà, ĐT Việt Nam có tự tin trước AFF Suzuki Cup 2020?
Tôi cũng luôn nhắc cầu thủ tự tin dù trên sân tập hay thi đấu nhưng quan trọng phải biến đó thành hành động trên sân. Có rất nhiều nguyên nhân cũng như áp lực như trình độ đối phương tốt hơn khiến các cầu thủ không thoát khỏi vòng vây. Thời gian tới toàn đội sẽ đi tập huấn để chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo, những trải nghiệm như trận đấu này sẽ giúp cầu thủ phát huy tại AFF Suzuki Cup 2020.

- Xin cảm ơn ông!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ