Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ĐTVN dính “bão” chấn thương

Kinhtedothi - So với trận gặp Đài Loan, ĐTVN có sự chuẩn bị dài hơn. Cụ thể, sau khi V.league kết...
Kinhtedothi - So với trận gặp Đài Loan, ĐTVN có sự chuẩn bị dài hơn. Cụ thể, sau khi V.league kết thúc được 1 tuần, ĐTVN mới tập trung trở lại tại Hà Nội. Chỉ có những cầu thủ ở 2 đội B.Bình Dương và HN T&T thi đấu xong trận chung kết cúp cúp gia hôm 26/9, đã phải hội quân ngay hôm sau. Tuy nhiên, HLV Miura chỉ cho các cầu thủ này tập nhẹ để hồi phục thể lực.

Dù đã lường trước nguy cơ chấn thương vì quá tải, nhưng ngay sau buổi tập đầu tiên HLV Miura đã phải nói lời chia tay với 2 học trò là Minh Tuấn và thủ môn Phí Minh Long vì chấn thương. Trong 2 cầu thủ này, việc Minh Tuấn phải về CLB là một tổn thất lớn. Từ khi dẫn dắt U23 và ĐTVN, HLV Miura rất thích mẫu cầu thủ người Than Quảng Ninh. Thậm chí ở cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2014, HLV Miura đã bỏ phiếu cho Minh Tuấn.
Đến buổi tập thứ 2, HLV Miura tiếp tục phải nói lời chia tay với hậu vệ Văn Biển. Còn trong buổi tập hôm qua, tới lượt trung vệ Thanh Hào tái phát chấn thương cơ đùi phải về CLB chữa trị.

4 cầu thủ gặp chấn thương phải rời đội tuyển, HLV Miura đã gọi bổ sung gấp 5 gương mặt là Công Phượng, Hoài Anh, Ngọc Thắng, Đặng Văn Robert, Tiến Duy. Đây cũng đều là những cầu thủ được đánh giá cao, có tên trong danh sách “dự bị” của HLV người Nhật Bản. Tuy nhiên, việc liên tục phải xáo trộn lực lượng sát ngày đấu Iraq và Thái Lan rõ ràng đang khiến HLV Miura phải đau đầu.

Tình trạng chấn thương của ĐTVN vẫn là nỗi lo lớn. Sau buổi tập ngày 29/9, Phi Sơn có dấu hiệu bị đau và tiền vệ đang chơi cho CLB SLNA đã không thể tham gia tập luyện cùng đồng đội ở 2 buổi tập gần đây. Ngày 1/10, Phi Sơn chỉ tập nhẹ với giáo án riêng cùng chuyên gia thể lực Kubo Shinichi.

HLV Miura đang tăng cường khối lượng tập luyện cho ĐTVN, với yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển nhanh hơn nữa, “nhồi” thể lực nhiều hơn nữa. Ngoài ra, việc các cầu thủ muốn ghi điểm với HLV Miura để cố suất đá chính, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương vì tập luyện nhiệt quá mức cần thiết.

Trong cuộc trả lời báo chí gần nhất, tiền đạo Văn Quyết thừa nhận do V.League vừa kết thúc nên một số cầu thủ thể hiện rõ sự mệt mỏi. Tuy nhiên, 2 trận đấu tới là danh dự của quốc gia, nên tất cả đều cố đang nỗ lực hết mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ