Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

ĐTVN: Mọi thứ mới chỉ bắt đầu

KTĐT - Ông Phúc nói vậy, nhưng rõ ràng là ĐTVN đang được kỳ vọng sẽ mang đến một bộ mặt hoàn toàn mới so với AFF Cup. VFF và cả người hâm mộ đều hy vọng, các cầu thủ trẻ kết hợp với số ít cựu binh còn sót lại, sẽ gây dựng lại niềm tin đã mất.
 Với chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng, ĐTVN bắt đầu cho thấy những niềm tin sự thay đổi hình ảnh của mình, đặc biệt là tinh thần thi đấu.

Trước cuộc hành quân tới Lạch Tray, ĐTVN chỉ có vỏn vẹn 2 ngày tập luyện. Với số ngày ít ỏi đó, HLV Hoàng Văn Phúc thậm chí còn chưa xây dựng được một đội hình chính, chưa nói đến lối chơi. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hà Nội khẳng định, đây chỉ là một trận giao hữu có tính chất như buổi đấu tập, nên không đặt nặng vấn đề chuyên môn.

Với tinh thần đó, ĐTVN đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn mới về tinh thần thi đấu. Không còn những gương mặt ỉu xìu, thất thểu như ở AFF Cup, mà thay vào đó là một sức sống mới hừng hực sinh khí.

Trong 90 phứt thi đấu, ĐTVN không hề có một giây phút nào đi bộ trên sân. Sự quyết liệt của đội chủ nhà, cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khoảng 2 vạn CĐV Hải Phòng, đã tiếp lửa cho cả hai đội.

Lối chơi phối hợp nhỏ, kiểm soát bóng, dựa trên sơ đồ chiến thuật 4-5-1 được duy trì và tạo ra sự hiệu quả. Việc các cầu thủ chỉ chơi 45 phút nên thể lực đều sung mãn, vì thế mà di chuyển cũng linh hoạt hơn.
 

Nhiều khán giả trên sân nhận xét, ĐTVN dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc dù chỉ có 2 ngày tập luyện, còn nhuần nhuyễn hơn cả 3 tháng tập trung dưới thời HLV Phan Thanh Hùng. Tất nhiên, đây mới chỉ là trận giao hữu, nên chưa thể nói được điều gì, nhưng ít nhất, ĐTVN cũng mang đến những nét mới, những niềm tin đã bị mất sau AFF Cup.

Đánh giá về trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Tôi thực sự hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò. Họ đã chơi với sự quyết tâm cao nhất. Về chuyên môn, tôi cho rằng ĐTVN sẽ còn nhiều điều chỉnh để ĐTVN hoàn thiện hơn nữa”. 
 
Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn của Hải Phòng hy vọng HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Như vậy, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã có chiến thắng đầu tay, một sự khởi đầu mang lại nhiều hy vọng. Nên nhớ, trong 9 trận đấu ra mắt, các tân HLV trưởng ĐTVN chỉ giành được có 3 chiến thắng, 1 trận hòa, còn lại là 5 thất bại.

Tuy nhiên, như khẳng định của ông Phúc, tất cả mới bắt đầu, ĐTVN đã giành chiến thắng, nhưng rõ ràng là Hải Phòng cũng chưa thể hiện hết sức mạnh. Sự tiến bộ của ĐTVN, chỉ có thể được ghi nhận ở vòng loại Asian Cup sắp tới. Đó mới là sân chơi có áp lực và sự khốc liệt. Đó mới là sân chơi các cầu thủ trẻ dễ bị tâm lý. Sự khởi đầu của ĐTVN là suôn sẻ, nhưng cái đích cuối cùng là vòng loại Asian Games hay xa hơn là SEA Games 27, mới là thước đo chuẩn xác nhất. 

Mà chẳng cần phải đợi đến tận bao giờ, chiều nay, ĐTVN chắc chắn sẽ gặp khó khăn trước một HN T&T hùng mạnh.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ