Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng: 100% cơ quan đã bàn giao mặt bằng

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/9, Hội đồng Bồi thường, Hỗ trợ và Tái định cư quận Thanh Xuân đã làm việc với 11 cơ quan, tổ chức có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng.

Với tinh thần ủng hộ chủ trương của TP, 100% cơ quan, tổ chức đã bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Các cơ quan, đơn vị chủ động phá dỡ, xây lùi bờ tường vào phía trong để bàn giao mặt bằng Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng.

Đường Vũ Trọng Phụng, đoạn từ nút giao với đường Ngụy Như Kon Tum đến đường Nguyễn Huy Tưởng là đường hai làn, thông thoáng, đã được đưa vào sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi dài gần 0,5km nhưng đường nhỏ, thường xuyên tắc nghẽn. Trong khi đó, tuyến đường Vũ Trọng Phụng có nhiều dự án chung cư đã và đang được đưa vào sử dụng với mật độ dân cư đông.
Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi) có bề rộng 20m, chiều dài tuyến gần 0,5km. Diện tích thu hồi GPMB phục vụ dự án hơn 9.000m2; với 11 tổ chức, 81 hộ dân có đất bị thu hồi. Mục tiêu tạo ra tuyến đường giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực.
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ký biên bản bàn giao mặt bằng Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng.
Tại hiện trường, một số cơ quan, đơn vị đã phá dỡ phía ngoài, bàn giao mặt bằng cho Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân. Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Phan Quốc Trung - Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng sản xuất vật liệu Nam Thắng cho biết: Công ty có 381,9m2 đất nằm trong chỉ giới thu hồi đất GPMB để thực hiện dự án. Đây là chủ trương của nhà nước nên chúng tôi sẵn sàng thực hiện, chúng tôi đã chủ động phá dỡ, xây lùi vào phía trong để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đại Lâm - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn chia sẻ: Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của TP, đây vừa là trách nhiệm, vừa là quyền lợi của DN. Sau khi cải tạo, mở rộng đường, giao thông thuận tiện, ai cũng đều được hưởng lợi.
Theo thống kê, ngoài 11 cơ quan, đơn vị, còn có 81 hộ dân có đất thu hồi thực hiện dự án. Phó Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân Nguyễn Mạnh Cường cho hay, đến nay, 100% hộ dân đã hợp tác điều tra, đo đạc. Theo kế hoạch, dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được khởi công vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành trong năm 2019.