Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự án Hòa Bình Green City xây không phép

KTĐT - Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, dự án Hòa Bình Green City tại 505 Minh Khai, Hà Nội là dự án chung cư cao tầng nhưng không có giấy phép xây dựng.
Trong công văn gửi UBND quận Hai Bà Trưng mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện dự án Hòa Bình Green City xây dựng không phép, UBND phường Minh Khai đã ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình.

Tuy nhiên, để đảm bảo xử lý dứt điểm các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn quận, Sở Xây dựng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Minh Khai phối hợp với thanh tra xây dựng quận đình chỉ có hiệu lực công trình trên, đồng thời có văn bản đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ để xin phép xây dựng theo quy định.
 
 
 
Phối cảnh dự án Hòa Bình Green City..

Là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại, Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích đất 1,7 ha tại số 505 Minh Khai, Hà Nội. Dự án do Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần Nông sản Agrexim làm chủ đầu tư. Vào đầu tháng 10/2011, dự án được chào bán chính thức trên thị trường và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2014.

Điều đáng nói hơn, trong các lần giới thiệu dự án và tri ân khách hàng đã mua căn hộ tại dự án Hòa Bình Green City, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hòa Bình (đại điện chủ đầu tư) đều đưa ra những lời quảng bá khá hấp dẫn và tự hào về “một dự án thực sự đặc biệt, có thể đáp ứng được những nhu cầu tỉ mỉ nhất của khách hàng cũng như làm hài lòng những người mua khó tính nhất”.

Thậm chí, vị Chủ tịch Hòa Bình còn cho hay, ngoài việc sử dụng gạch không nung, hệ thống thông khí và xử lý nước thải sử dụng công nghệ sinh học, dự án Hòa Bình Green City được xây dựng với kết cấu của các tòa nhà có khả năng chống chịu động đất lên đến cấp 8 (cao hơn quy định của Bộ Xây dựng).

 

“Chúng tôi, những nhà thiết kế và xây dựng, muốn để lại cho thế hệ mai sau một công trình vĩnh cửu và hoàn mỹ, có thể được ví như một kiệt tác về xây dựng của Hà Nội”, ông Đường từng quảng bá về dự án.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền cấp phép xây dựng về cơ sở

Đà Nẵng phân cấp mạnh thẩm quyền cấp phép xây dựng về cơ sở

23 Jan, 06:56 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/1, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố, theo hướng tăng cường trách nhiệm cho chính quyền cơ sở và các ban quản lý chuyên ngành, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng.

Quy định mới về phân loại đô thị

Quy định mới về phân loại đô thị

23 Jan, 04:11 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2026/NĐ-CP ngày 22/1/2026 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết về phân loại đô thị.

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

21 Jan, 02:59 PM

Kinhtedthi - UBND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi đầu tư giai đoạn 2026-2030 với tổng cộng 231 dự án, trải rộng trên các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, đô thị, công nghiệp, logistics, thương mại, năng lượng và hạ tầng xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ