Dự án nước sông Đà giai đoạn 2 sử dụng ống gang dẻo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự án nước sông Đà giai đoạn 2 đang rất được quan tâm, đặc biệt là vấn đề chất lượng đường ống, khi mà tuyến ống của giai đoạn 1 liên tiếp xảy ra sự cố trong thời gian vừa qua.

Theo thông tin mới nhất do Vinaconex công bố công khai, Dự án đang ở "trạng thái" đã có quyết định phê duyệt đầu tư. Dự án có 14 gói thầu, trong đó có một số gói thầu tư vấn đã tiến hành lựa chọn nhà thầu. Công ty CP Nước sạch Vinaconex đã có thông báo mời thầu gói thầu Cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện hạng mục tuyến ống truyền tải nước sạch dài 21km. Gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện có giá trị khá lớn, khoảng 711 tỷ đồng. Thời gian lựa chọn nhà thầu vào quý III/2015, theo hình thức đấu thầu rộng rãi, trong nước. Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư đã sử dụng vật liệu ống cốt sợi thủy tinh và đây là nguyên nhân căn bản khiến cho tuyến ống dẫn nước liên tục gặp sự cố.

Giai đoạn 2 dự án nước sông Đà dự kiến sẽ được Vinaconex khởi công trong tháng 10/2015 để có thể đưa tuyến ống thứ 2 vào sử dụng vào cuối quý II/2016. Tổng vốn đầu tư dự án nước sông Đà giai đoạn 2 dự kiến khoảng 4.922 tỷ đồng; trong đó phân kỳ I là xây dựng tuyến ống dài 21km với mức vốn đầu tư 1.168 tỷ đồng (sử dụng vốn tự có của DN và vay tín dụng thương mại). Sau khi hoàn thành đầu tư giai đoạn 2, công suất toàn bộ hệ thống đường ống nước sông Đà sẽ nâng lên 600.000m3/ngày đêm, khai thác hết công suất còn lại nhà máy giai đoạn 1, giảm tải và hỗ trợ tuyến ống số 1 khi có sự cố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần