Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự án trường Tiểu học Chu Văn An gặp vướng mắc

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của nhiều hộ dân ở khu tập thể (KTT) 260 Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) về việc Dự án xây dựng trường Tiểu học Chu Văn An, số 260 Thụy Khuê gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khu vực.
Theo phản ánh, KTT 260 là nơi sinh sống ổn định của hơn 100 hộ dân. Tuy nhiên, việc triển khai dự án trên đang gây lo lắng cho người dân trong khu vực. Nguyên nhân là do Dự án xây dựng trường Tiểu học Chu Văn An chiếm toàn bộ ngõ 260 Thụy Khuê, lối đi duy nhất ra đường Thụy Khuê của khu dân cư… Điều đáng nói, theo quy hoạch trước đó, trường Tiểu học Chu Văn An đã được UBND TP Hà Nội quy hoạch tại số 266 - 268 Thụy Khuê, với diện tích 7.000m2. 

Người dân khu vực cho rằng, việc triển khai Dự án xây dựng trường Tiểu học Chu Văn An tại địa chỉ 260 Thụy Khuê không theo quy trình pháp lý (không theo quy chế dân chủ, không cho dân biết), mặc dù dự án đó ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của hơn 100 hộ dân. Ngoài ra, Dự án thể hiện sự đổi đất đai diễn ra trong một thời gian dài từ năm 1999 đến nay và có dấu hiệu tiêu cực. Việc hoán đổi đất này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân mà còn gây lãng phí ngân sách, bởi phải chi thêm hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù GPMB, trong khi việc xây dựng trường tại địa điểm cũ tại 266 - 268 Thụy Khuê là đất sạch không phải GPMB.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Trung Đức - Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết, UBND quận đã có Văn bản số 251/UBND-TTQĐ ngày 31/3/2014, về việc trả lời kiến nghị của các hộ dân tổ 46 phường Thụy Khuê và Văn bản số 472/UBND-TTQĐ (ngày 6/6/2014) báo cáo UBND TP về việc giải quyết đơn thư của công dân. Theo đó, dự án này được cấp thẩm quyền phê duyệt Bản vẽ Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 ngày 5/9/2005 trên cơ sở thu hồi đất của Nhà khách A (Bộ Quốc phòng), ngõ 260 Thụy Khuê hiện trạng và khoảng 35 hộ dân. Trong đó, tổng diện tích 5.687,36m2 (bao gồm 3.128m2 của Nhà khách A và 256m2 của ngõ 260 Thụy Khuê, 2.268m2 của 35 hộ dân). 

Đến nay, UBND quận Tây Hồ đã giao chủ đầu tư tiến hành thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án giai đoạn 1 khoảng 3.400m2 (gồm diện tích của Nhà khách A và phần ngõ 260 Thụy Khuê). Đối với phần diện tích 2.268m2 của 35 hộ dân là nhà ở của cán bộ, sĩ  quan quân đội (cả diện tích lối đi) UBND TP sẽ chỉ đạo thực hiện ở giai đoạn sau của dự án… Việc triển khai giai đoạn 1 dự án trước mắt chưa thu hồi diện tích của bất kỳ hộ dân nào, các hộ dân đang sử dụng ngõ 260 Thụy Khuê có 2 lối đi (ngõ 260 và ngách 260/8 Thụy Khuê) đi ra đường Trích Sài… Việc triển khai dự án là hoàn toàn đúng chủ trương, phù hợp với quy hoạch và đang thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công bằng dân chủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ