Dự án xây dựng cầu Nhật Tân: Chưa có phương án “xử” dầm cầu bị nứt

Chia sẻ

KTĐT - Thông tin một dầm cầu bị nứt tại công trình cầu Nhật Tân (Hà Nội) làm nảy sinh nhiều lo ngại

Ngày 15/9, ông Nguyễn Lê Minh, Phó Giám đốc Ban Điều hành Dự án cầu Nhật Tân, Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT) cho biết, hiện Công ty Tokyu (Nhật Bản), nhà thầu gói thầu cầu dẫn lên cầu Nhật Tân vẫn chưa công bố phương án xử lý đối với thanh dầm số 1 bị nứt... Công ty Tokyu đang tiếp tục xin ý kiến tư vấn các chuyên gia Nhật Bản về phương án khắc phục vết nứt cho thanh dầm này sao cho hiệu quả nhất.
 
Đánh giá về vết nứt mà thanh dầm số 1 gặp phải, ông Minh nói: "Ngay từ tháng 7/2011, Chủ đầu tư đã phát hiện ra sự cố này và đó là lỗi kỹ thuật. Trong đó, biện pháp thi công và vật liệu sử dụng đúc dầm của nhà thầu chưa phù hợp. Cùng đó, công tác khảo sát, theo dõi của đơn vị tư vấn giám sát cũng chưa nghiêm".
 
Theo Ban Điều hành dự án cầu Nhật Tân, tính tới nay, Công ty Tokyu đã đúc được 11 thanh dầm cho gói thầu của mình và chỉ có thanh dầm số 1 bị nứt. Hiện cả 11 thanh dầm vẫn đang nằm tại xưởng đúc chưa được tập kết về công trường.
 
Được biết, gói thầu cầu dẫn bên phía Bắc sông Hồng là gói thầu đầu tiên trong tổng số 3 gói thầu của dự án cầu Nhật Tân và đường dẫn, được triển khai từ tháng 4/2009. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà thầu đã thi công được khoảng 30% khối lượng. Dự kiến gói thầu này sẽ hoàn thành vào tháng 2/2012.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần