Dự báo tăng 15% lượng khách đi máy bay dịp Tết Giáp Ngọ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam dự báo, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không giai...

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam dự báo, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không giai đoạn Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 sẽ tăng ở mức từ 12 - 15%, đặc biệt có những cảng hàng không miền Trung sẽ phục vụ lượt khách cao hơn so với ngày bình thường đến 50%.

Để đảm bảo người dân có thể tiếp cận nguồn vé Tết, các hãng hàng không đã thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, phòng vé và các đại lý chính thức của hãng để hành khách cập nhật tình hình mở bán vé Tết nhằm tránh việc căng thẳng, quá tải tại sân bay, bến xe đồng thời tiết kiệm các chi phí qua các chương trình bán vé giá thấp, khuyến mãi.
Dự báo tăng 15% lượng khách đi máy bay dịp Tết Giáp Ngọ.
Dự báo tăng 15% lượng khách đi máy bay dịp Tết Giáp Ngọ.
Nhằm ngăn chặn các hành vi đầu cơ vé bán lại với giá cao của các đại lý, cá nhân, nhiều hãng đã có các biện pháp như: mở bán vé chiều cao điểm sát với giá trần, số lượng vé được kiểm soát và mở bán nhiều đợt mang đến cơ hội cho khách, thời gian đặt chỗ trong vòng 24 giờ và không được phép đổi tên khách trong tình trạng thanh toán sau nhằm hạn chế những khách hàng ảo, giảm thiếu tối đa tình trạng khan hiếm vé giả tạo và đầu cơ từ phía các đại lý.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không giữ lại một số lượng chỗ nhất định trên các chuyến bay chiều ngày 30 Tết (30/1/2014) để giải quyết cho những khách bị chậm chuyến từ các chuyến bay trước vì nhiều lý do được bay nhằm đảm bảo những hành khách này kịp về quê hương đón Tết.

Ngoài ra, các hãng hàng không cũng đã đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng nên liên hệ mua vé trực tiếp qua website, tổng đài phục vụ khách, phòng vé, đại lý chính thức của hãng và kiểm tra thông tin đặt chỗ qua hãng để tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần