Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự báo thời tiết ngày 1/8: Hà Nội mưa to cục bộ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 1/8 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.

Trung tâm cho biết, trong 3 giờ qua (từ 12 giờ đến 15 giờ ngày 31/7), ở khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đã có nơi mưa to, có nơi mưa rất to như: Đập thủy điện Rào Trăng 4 50,2mm, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 65mm, Thành Mỹ (Quảng Nam) 50,6mm… Trong 03-06 giờ tới, ở khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi trên 70mm.

Dự báo thời tiết ngày 1/8: Hà Nội mưa to cục bộ

Trung tâm cảnh báo, trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện:

-Thừa Thiên Huế: Nam Đông, Phong Điền

- Quảng Nam: Nam Giang, Đông Giang

Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi:

- Thừa Thiên Huế: Hương Thủy, Hương Trà

- Quảng Nam: Đại Lộc, Nam Giang, Nông Sơn, Hiệp Đức, Bắc Trà My,
Nam Trà My

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 31/7 và ngày 1/8/2022:

Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sé và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh mạnh sắp tràn về, Hà Nội và nhiều địa phương rét đậm, rét hại

Không khí lạnh mạnh sắp tràn về, Hà Nội và nhiều địa phương rét đậm, rét hại

29 Jan, 09:31 AM

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 30 và ngày 31/1, Hà Nội và nhiều địa phương ở miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hơn. Đợt không khí lạnh này không chỉ khiến nền nhiệt giảm sâu mà còn kéo theo trạng thái thời tiết âm u, có mưa nhỏ, mưa phùn tại nhiều khu vực.

Điểm tựa tạo đột phá trong bảo vệ môi trường Hà Nội

Điểm tựa tạo đột phá trong bảo vệ môi trường Hà Nội

29 Jan, 05:45 AM

Kinhtedothi - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đã khép lại với những quyết sách mang tầm chiến lược, mở ra “Kỷ nguyên vươn mình” của dân tộc. Trong luồng sinh khí mới ấy, vấn đề bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn được đặt ở vị trí trọng tâm chưa từng thấy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ