Dự báo thời tiết ngày 3/4: Hà Nội nhiều mây, trưa chiều trời nắng

Chính Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự báo, từ đêm 3 - 6/4, khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay (2/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo thời tiết ngày 3/4: Hà Nội nhiều mây, trưa chiều trời nắng.
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Hà Nội nhiều mây, trưa chiều trời nắng.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của đới gió Đông của rìa áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa nên từ đêm 3 - 6/4, khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trên biển, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa phân tích trên nên trong đêm nay và sáng sớm mai (3/4), ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, từ ngày mai gió giảm dần; sóng biển cao từ 2 - 4m. Đêm nay và ngày mai (3/4), ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4 - 6m; vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Cà Mau, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 2/4 và ngày 3/4: Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm và sáng rời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C; vùng núi 12 - 14 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; phía Nam đêm và sáng có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C; phía Nam 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C; phía Nam 26 - 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.