Dự báo thời tiết ngày 6/8: Hà Nội nhiều mây, cục bộ có mưa to

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 6/8 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.

Trung tâm cho biết, hiện nay (5/8), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Trung tâm dự báo, từ nay (5/8) đến ngày mai (6/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ chiều tối và đêm 06/8 đến ngày 07/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (5/8) đến ngày (7/8), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thời tiết ngày 6/8: Hà Nội nhiều mây, cục bộ có mưa to. Nguồn: Internet
Thời tiết ngày 6/8: Hà Nội nhiều mây, cục bộ có mưa to. Nguồn: Internet

Hiện nay (5/8), ở khu vực Biển Đông, khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ đang có mưa rào và dông. Trung tâm dự báo, đêm nay và ngày mai (6/8), ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Trong 02 giờ qua (từ 13 giờ đến 15 giờ ngày 5/8), ở khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn và Sơn La có mưa, có nơi mưa to như: Thu Tà (Hà Giang) 42,2mm; Quang Vinh (Cao Bằng) 39,4mm; Đồng Lạc (Bắc Kạn)
47,0mm… Trong 3-6 giờ tới, các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn và Sơn La tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.

Trung tâm cảnh báo: Trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện:

- Hà Giang: Xín Mần.

- Cao Bằng: Hà Quảng, Trùng Khánh.

- Lạng Sơn: Bắc Sơn, Chi Lăng.

- Sơn La: Yên Châu.

- Bắc Kạn: Chợ Đồn, Ba Bể.

Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi:

- Hà Giang: Hoàng Su Phì, Quản Bạ.

- Cao Bằng: Nguyên Bình, Hạ Lang, Bảo Lâm.

- Lạng Sơn: Hữu Lũng, Văn Lãng, Lộc Bình.

- Sơn La: Mai Sơn, Mộc Châu.

- Bắc Kạn: Ngân Sơn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 5/8 và ngày 6/8/2022:

Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.