Du khách đến nghỉ dưỡng tại Quảng Nam cảm giác như trở về nhà

CÔNG HUY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/11, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) tổ chức gặp mặt, chào mừng 2 đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam theo chương trình “hộ chiếu vaccine” thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn “bình thường mới”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân gửi lời cảm ơn các vị khách quốc tế khi đã chọn Quảng Nam để đi du lịch, đây là điều rất vinh dự đối với địa phương. Đồng thời, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà cho 2 đoàn khách du lịch quốc tế và đơn vị lữ hành. 
“Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong thời gian nghỉ ngơi, tham quan tại các khu du lịch và phục vụ tốt nhất trong điều kiện có thể”, ông Tân khẳng định.
Chia sẻ trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, anh Bob Timmermans (36 tuổi, đến từ Hà Lan) cho biết, đây là lần thứ hai trở lại Việt Nam sau gần 2 năm. “Việt Nam rất đẹp và con người ở đây cũng vô cùng tuyệt vời. Tôi rất vui mừng khi có dịp trở lại tham quan Việt Nam, quốc gia vô cùng tuyệt vời và tôi như được trở về nhà vậy”, anh Bob Timmermans nói.
Cũng như anh Bob Timmermans, ông Petter (69 tuổi, đến từ Thụy Điển) bày tỏ niềm vui, hạnh phúc trong chuyến tham quan Việt Nam lần này. Ông Petter cho hay: “Đợt dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều dự định của tôi bị dang dở, trong đó có việc đi du lịch trải nghiệm thế giới. Vì thế khi có cơ hội được đến Việt Nam du lịch, nghỉ dưỡng, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi yêu Việt Nam, tôi cảm nhận đến Việt Nam như trở về nhà của mình”.
Những du khách đầu tiên đến Quảng Nam đều lưu trú tại các resort cao cấp.
Trước đó, trong ngày 17 và 18/11, 2 đoàn khách quốc tế gồm 159 người đã đến Quảng Nam du lịch theo chương trình hộ chiếu vaccine, lưu trú tại Hoiana, sau gần 2 năm tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các hành khách này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước và sau khi nhập cảnh.
Theo lịch trình dự kiến, trong ngày 20/11, các du khách sẽ đi tham quan khu phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và một số địa điểm khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần