Du khách về thăm quê Bác tăng gấp 4 lần năm 2012

Chia sẻ

KTĐT - Trong dịp nghỉ ngày lễ 30/4 và 1/5 năm nay do được nghỉ tới năm ngày nên lượng khách đổ về tham quan quê Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn rất lớn.

Du khách về thăm quê Bác tăng gấp 4 lần năm 2012 - Ảnh 1
 
Du khách tham quan khu di tích Kim Liên. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Ban quản lý khu di tích Kim Liên cho biết lượng du khách tham quan đông gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 28 đến ngày 30/4, có trên 900 đoàn đăng ký tham quan với hơn 20.000 lượt người chưa kể khách tham quan tự do không đi theo đoàn và trong ngày 1/5 lượng khách tham quan sẽ còn tăng thêm.

Khác với việc chọn các khu du lịch tại bờ biển, các khu vui chơi giải trí hay các danh lam thắng cảnh trong nước để nghỉ ngơi và vui chơi sau những ngày làm mệt nhọc, tất cả các khách tham quan với đủ lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già ở mọi miền Tổ Quốc đều hướng về quê Bác với tấm lòng thành kính muốn được tự tay thắp hương và dâng hoa để tưởng nhớ công lao của vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Anh Trần Minh Sơn, quê ở tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, trong dịp lễ này, vợ chồng anh cũng cố gắng cùng hai con về tham quan quê Bác. Đây là mơ ước từ lâu của hai đứa con muốn được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà mà Bác đã sinh ra và lớn lê­­­n cũng như các đồ dùng hàng ngày Bác đã sử dụng. Anh hy vọng qua chuyến tham quan lần này các con anh sẽ học được đức tính giản dị từ Bác cũng như không quên những công lao đóng góp của Bác đối với nước nhà mà cố gắng học hành thành đạt nên người.

Để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan trong dịp ngày lễ này, Ban quản lý khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các cấp chính quyền ở tỉnh, huyện và xã tăng cường 80 cán bộ chiến sỹ công an kết hợp với bảo vệ khu di tích để đảm bảo trật tự an ninh ở khu di tích ở quê Ngoại và quê Nội, cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản cho du khách.

Cùng với việc điều động và phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ các thuyết minh, hướng dẫn viên, Ban quản lý khu di tích cũng tiến hành tôn tạo, trùng tu và tiến hành làm tổng vệ sinh khuôn viên khu di tích, đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan tại khu di tích Kim Liên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần