Dự kiến 6 Bộ trưởng trả lời chất vấn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 6/11, danh sách các thành viên Chính phủ dự kiến sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội đã được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội để chọn 4 người đăng đàn.

Theo đó, danh sách dự kiến bao gồm: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình với nội dung liên quan đến xử lý nợ xấu, quản lý thị trường vàng, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp... Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ trả lời về trách nhiệm quản lý Nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc chữa bệnh, viện phí cùng việc điều chỉnh lương. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng với các nhóm vấn đề được dự kiến sẽ là tồn kho bất động sản, chất lượng các công trình thủy điện, trong đó có thủy điện Sông Tranh 2. Ba Bộ trưởng còn lại cũng được dự kiến sẽ đăng đàn là bộ trưởng các Bộ GD&ĐT, Y tế, LĐTB&XH.

Theo thống kê ban đầu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước là người được nhiều ĐBQH lựa chọn. Đồng thời, Đoàn thư ký kỳ họp cũng nhận được 115 phiếu chất vấn của 52 đại biểu ở 33 Đoàn gửi đến Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và 20 vị Bộ trưởng, trưởng ngành.

Theo dự kiến, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày cho phiên chất vấn tại kỳ họp này và bắt đầu từ sáng 12/11.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần