Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự kiến công bố bản đồ úng ngập Hà Nội vào 15/4

Kinhtedothi - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị đang hoàn thiện xây dựng bản đồ úng ngập trên địa bàn Thành phố. Dự kiến đến 15/4 tới sẽ công bố và đưa vào vận hành.
Mưa lớn gây ngập úng tại một số "điểm đen". Ảnh minh họa
Mưa lớn gây ngập úng tại một số "điểm đen". Ảnh minh họa
Ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, hiện trong khu vực nội thành còn 16 điểm đen về úng ngập. Tại các vị trí này, công ty đã xây dựng phương án thoát nước mỗi khi có mưa lớn xuống, mỗi điểm đều đã xây dựng phương án ứng trực.
Về bản đồ chống úng ngập trên địa bàn Hà Nội, ông Sương cho biết, công ty đã xây dựng và  đưa vào hệ thống giám sát thoát nước, hiện đang xây dựng các trạm đo mưa và đo mực nước. Từ ngày 15/4 có thể hoàn thiện bàn đồ úng ngập và đưa vào vận hành trong điều tiết cũng như cảnh báo cho người dân.

Không chỉ ở vùng nội thành, khu vực ngoại thành cũng còn nhiều điểm úng ngập khi có mưa lớn, chẳng hạn như trên Đại lộ Thăng Long hiện có 2 hầm chui dân sinh rất thấp, thường xuyên úng ngập nhưng lại không có điện.

Bên cạnh đó, hầm chui qua đường sắt (đoạn qua thiên đường Bảo Sơn) và hầm chui qua Đại học Tây Nam có 2 trạm bơm chìm nhưng trạm biến áp liên tục có sự cố, trong đó trạm bơm hầm chui đường sắt đã mất điện lưới từ tháng 1 đến nay. Trạm bơm hầm chui Thanh Xuân và hầm Trung Hòa cũng sử dụng công nghệ bơm chìm, trong trường hợp mất điện lưới chạy bằng máy phát dự phòng thì không đảm bảo giao thông.

Do vậy, ông Sương cho rằng, việc xây dựng và công bố bản đồ ngập úng sẽ giúp người dân chủ động phòng tránh khi lưu thông trên đường vào những hôm trời mưa bão.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ