Dự kiến hơn 309 tỷ đồng tặng quà cho người có công

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã trình Chủ tịch nước về mức quà tặng cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.

KTĐT - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã trình Chủ tịch nước về mức quà tặng cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.
 
Mức quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước được chia thành 2 loại: 400.000 đồng và 200.000 đồng. Dự toán tổng số kinh phí để tặng quà đối với các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 là hơn 309 tỷ đồng.

Được biết, theo đề xuất của Bộ LĐTBXH, mức 400.000 đồng để tặng quà các đối tượng sau:

- Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/2945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng;

- Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng;

- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Mức quà 200.000 đồng để tặng cho thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ; vợ, chồng; con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ); Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Hiện nay, hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán và dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Chủ tịch nước đều có quyết định tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng.

Món quà với mỗi người có công với đất nước tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên tinh thần to lớn của Đảng và Nhà nước ta dành cho những thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

Kinh tế đô thị cuối tuần