Dự kiến tuyển dụng 400 lao động là người khuyết tật

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 15/4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên, Hội LHTN TP và Hội Người khuyết tật Hà Nội phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ V và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Người khuyết tật TP Hà Nội.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Trinh cho biết: Các hoạt động tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề có sự tham gia của 32 cơ sở dạy nghề, DN và dự kiến chỉ tiêu tuyển dụng 350 - 400 lao động và tuyển sinh 500 người học nghề. Ngoài ra, để thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội đối với những người khuyết tật, chương trình còn có các hoạt động quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm các cơ sở sản xuất của người khuyết tật.
Giới tiệu sản phẩm các cơ sở sản xuất của người khuyết tật.
Giới tiệu sản phẩm các cơ sở sản xuất của người khuyết tật.
Trước nhiều rào cản về các dạng khuyết tật khác nhau, khó khăn trong vấn đề giải quyết việc làm đến từ cả người khuyết tật và các DN, Chủ tịch Hội Người khuyết tật Hà Nội Dương Thị Vân mong muốn, Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật năm 2016 là cơ hội để các DN hỗ trợ, giúp đỡ và thực hiện chính sách dành cho người khuyết tật, cũng là động lực để các lao động người khuyết tật chủ động đi học nghề, tìm hiểu các cơ hội việc làm.
Theo quản lý mạng lưới thanh niên của Trung tâm dạy nghề Reach Đinh Thị Thu Hà, ngành nghề được người khuyết tật quan tâm và theo học nhiều nhất là thiết kế web đồ họa và bán hàng - marketing. Sau các khóa học ngắn hạn, người khuyết tật được giới thiệu việc làm và có thể đi làm ngay nếu đủ điều kiện sức khỏe, năng lực. Hiện nay, các trung tâm dạy nghề không chỉ tuyển sinh tại Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật hàng năm mà còn đăng tải lên website để người khuyết tật dễ dàng đăng ký. 

Tại ngày hội, người khuyết tật được tham dự tọa đàm “Mô hình doanh nghiệp tạo việc làm của người khuyết tật”; gặp gỡ và giao lưu với những tấm gương khuyết tật tiêu biểu trong việc lập thân, lập nghiệp. Bên cạnh đó cũng có những gian hàng triển lãm sản phẩm gia dụng và đồ thủ công được làm bởi những người khuyết tật đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố. 

Được tham dự Ngày hội việc làm cho người khuyết tật rất nhiều lần, bác Lê Văn Bát - hội viên Hội người khuyết tật Sóc Sơn đánh giá: Đây là một cơ hội tốt cho tất cả những người khuyết tật trên địa bàn TP được giao lưu, chia sẻ và tìm kiếm cơ hội để có một công việc ổn định. Hôm nay, có rất nhiều thanh niên khuyết tật tại Sóc Sơn tìm đến Ngày hội việc làm đã được giúp đỡ và có công việc với mức lương từ 2 - 3 triệu/tháng.

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã tặng Bằng khen cho Hội người khuyết tật Hà Nội vì đã có nhiều thành tích trong hỗ trợ người khuyết tật trong 10 năm qua. Hội người khuyết tật Hà Nội đã trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải thưởng nhiếp ảnh “Chúng tôi nói về chúng tôi” và tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia. Tại ngày hội, đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội với Hội Người khuyết tật TP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần