Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng cục Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế vào tháng 7/2021

Kinhtedothi - Tổng cục Du lịch vừa có buổi làm việc với đại diện một số bộ, ngành liên quan bàn về đề xuất kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế vào Việt Nam, qua đó thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được khống chế.
Khách du lịch tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Trao đổi với báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cho biết, Tổng cục Du lịch từng đề xuất phương án đón khách quốc tế từ giữa tháng 7/2020 sau khi chống dịch Covid-19 thành công giai đoạn đầu tiên, tuy nhiên kế hoạch này phải tạm dừng do các đợt dịch sau bùng phát. Thời điểm này, hoạt động du lịch có thêm thuận lợi với việc thực hiện các chương trình tiêm chủng vaccine đại trà trong nước cũng như quốc tế.
Vì vậy, ngành du lịch đặt ra vấn đề cần sớm có kế hoạch đón khách quốc tế. "Nhiều quốc gia đang mở cửa trở lại đón khách quốc tế nên chúng ta cần sớm có phương án để không bị mất thị trường. Trong phương án đề xuất, ngành du lịch sẽ tiến hành thí điểm một số việc như lựa chọn thị trường khách, quy trình đón khách, điểm đến an toàn cũng như lựa chọn doanh nghiệp đón khách quốc tế, dự kiến thí điểm mở cửa trở lại từ tháng 7 tới" - ông Ngô Hoài Chung nói.
Theo Tổng cục Du lịch, thị trường quốc tế được nhắm tới là Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể thêm Đài Loan (Trung Quốc), dựa vào tiêu chí chống dịch tốt ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, thỏa thuận song phương và chấp nhận kết quả chống dịch, tiêm vaccine từ hai phía.
Các chuyến bay chở khách quốc tế đều thuộc hình thức charter (thuê bao trọn gói) đảm bảo toàn bộ khách du lịch cùng đến một điểm để đảm bảo an toàn. Tổng cục Du lịch đề xuất lựa chọn một số doanh nghiệp quy mô, có năng lực tổ chức và tiềm lực kinh tế để đón, phục vụ khách, đồng thời đủ lực xoay xở trong trường hợp phát sinh tình huống khẩn cấp.
Tổng cục Du lịch dự định chọn thí điểm một số hình thức dịch vụ du lịch để phục vụ đối tượng này như du lịch golf, nghỉ dưỡng biển. Đây là những sản phẩm tương đối khép kín, phù hợp thời gian lưu trú dài ngày mà vẫn đảm bảo khách sử dụng dịch vụ ăn uống, mua sắm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

04 Nov, 04:33 PM

Kinhtedothi – Khi được quản lý tại Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, những người lang thang được quan tâm, chăm sóc; tạo điều kiện tham gia giải trí, học tập, thể dục thể thao. Đây là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Triệu khi trao đổi về các biện pháp Trung tâm đã và đang thực hiện để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lang thang.

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

04 Nov, 04:30 PM

Kinhtedothi- Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bão Kalmaegi cùng nguy cơ mưa lũ sau bão, sáng 4/11, UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt toàn bộ hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai. Tỉnh Gia Lai quyết tâm ứng phó với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo” nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và các công trình hồ, đập.

Sập 15m tường Hoàng thành Huế do mưa lũ kéo dài

Sập 15m tường Hoàng thành Huế do mưa lũ kéo dài

04 Nov, 03:48 PM

Kinhtedothi- Ngày 4/11, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, xác nhận khoảng 15m tường thành thuộc Hoàng thành Huế bị đổ sập do ảnh hưởng của mưa lũ lớn kéo dài nhiều ngày qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ