DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Du lịch Phố Cổ Hà Nội: Niềm vui mới

Hồ Hạ
05-09-2016 12:15
Kinhtedothi - Diện mạo mới của Hồ Gươm những ngày đầu thí điểm mở rộng phố đi bộ, lùi “giờ giới nghiêm” đến 2 giờ sáng, phát wifi miễn phí… đã tạo nên niềm vui tròn đầy cho du khách đến với phố cổ Hà Nội.
Thỏa mong ước

Ngắm những bức ảnh tại triển lãm ảnh “Việt Nam đất nước, con người” trong không gian tuyến phố đi bộ được mở rộng, bà Lê Thị Tố Như (57 tuổi, người phố Khâm Thiên) hồ hởi: “Các tuyến phố đi bộ cũ thực sự đã quá tải và phù hợp với người trẻ hơn, từ lâu, tôi mong ước được đi dạo ở không gian thoáng đãng, có cây xanh, hồ nước như thế này. Thật vui vì mỗi dịp cuối tuần, tôi có thể ra đây vãn cảnh và thưởng thức rất nhiều sân khấu văn hóa truyền thống như Xẩm, chầu văn, dân ca quan họ…”.
Khách du lịch nước ngoài đi bộ trên phố Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Quỳnh Anh
Khách du lịch nước ngoài đi bộ trên phố Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Quỳnh Anh
Hòa chung với không khí vui tươi ở các tuyến phố đi bộ, việc TP quyết định thí điểm lùi “giời giới nghiêm” đến 2 giờ sáng cũng mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Chị Enjia (người Anh) cho hay: “Tôi đến đây từ 28/8, dự kiến 1/9 sẽ đi Hạ Long, nhưng vì biết thông tin Hà Nội cho mở cửa các nhà hàng, quán bar đến 2 giờ sáng, tôi quyết định ở Hà Nội thêm 2 ngày nữa. Bởi tôi rất thích Hà Nội về đêm, đặc biệt là uống bia ở phố cổ lúc đêm khuya”.

Sản phẩm du lịch độc đáo

Để tạo sự thoải mái cho du khách, ngoài 6 điểm nhà vệ sinh công cộng được bố trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm, một số cơ quan, hộ dân và nhà hàng trong khu vực này được chính quyền địa phương vận động mở cửa nhà vệ sinh miễn phí để phục vụ du khách. Đặc biệt, khu vực này còn được phát sóng wifi miễn phí khiến du khách càng thích thú. Đến phố cổ Hà Nội dịp này, các “thượng đế” còn được tham dự Lễ hội Trung thu phố cổ, diễn ra từ 2 - 15/9 tại Chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã và khu vực phố đi bộ cũ. Nhiều người không thấy chán khi được tham quan, mua sắm tại Hội chợ Trung thu phố cổ với các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm Trung thu truyền thống; hướng dẫn làm các loại đồ chơi dân gian, nghệ thuật cắm tỉa hoa, làm bánh dẻo, bánh nướng, cốm vòng…

Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phấn khởi cho biết: Việc TP thí điểm mở rộng phố đi bộ, lùi giờ giới nghiêm, phát wifi miễn phí, bố trí nhiều nhà vệ sinh công cộng, trồng thêm nhiều cây xanh… ngoài mục đích thúc đẩy dịch vụ du lịch trên địa bàn, còn tạo thêm không gian khám phá Thủ đô ngàn năm văn hiến cho người dân và du khách. Với những nỗ lực của TP và người dân Hà Nội, đây hứa hẹn là sản phẩm độc đáo của du lịch Thủ đô.
TAG: