Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dữ liệu của Bkav được rao bán với giá 290.000 USD

Kinhtedothi - Một tài khoản tên "chunxong" đã rao bán mã nguồn các sản phẩm của Bkav với tổng trị giá 290.000 USD, nhưng chưa rõ phương thức thanh toán.
 Dữ liệu của Bkav được rao bán
Ngày 4/8, trên diễn đàn chuyên chia sẻ và bán thông tin bảo mật có tên là RF, một tài khoản tên "chunxong" đã rao bán mã nguồn các sản phẩm của Bkav. Người này không công khai giá bán mà yêu cầu liên hệ qua email để giao dịch.
Trả lời người mua qua email, chunxong cho biết gói dữ liệu của Bkav có giá 290.000 USD, tương đương 6,6 tỷ đồng.
Cụ thể, người này báo giá 150.000 USD cho mã nguồn phần mềm (source code) và mã nguồn máy chủ (server side code) của các phần mềm diệt virus. Riêng phần mã nguồn AI (trí thông minh nhân tạo) của Bkav được rao bán với giá 100.000 USD.
Ngoài ra, nhiều tài liệu của Bkav cũng được tài khoản này rao bán. Trong đó, 10.000 USD là mức giá cho quyền truy cập ban đầu và 30.000 USD để tiếp cận các dữ liệu bên trong. Tài khoản này không đề cập đến phương thức thanh toán.
Các thông tin này được hacker gửi cho một người hỏi mua dữ liệu của Bkav ngày 5/8, ngay sau khi dữ liệu được tung lên Internet.
Ngày 6/8, Bkav cho rằng "đây là mã nguồn cũ của một số module thành phần của phần mềm Bkav" và người rò rỉ là một nhân viên cũ của họ. Tuy nhiên, trong các trả lời sau đó trên diễn đàn, Chunxong khẳng định chưa từng làm việc cho Bkav và các dữ liệu nói trên là dữ liệu mới.
Ngày 8/8, tài khoản Chunxong tiếp tục đăng một số ảnh chụp màn hình các cuộc nói chuyện Để tăng tính thuyết phục, thành viên này đã đăng ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại được cho là giữa ban Tổng giám đốc Bkav, thực hiện trên mạng xã hội nội bộ tên VALA của hãng.
Trong đó, những người tham dự cuộc trò chuyện đang thảo luận về nguồn gốc số dữ liệu bị rao bán cũng như hướng xử lý. Đáng chú ý, nội dung cuộc trò chuyện cho thấy vẫn chưa thể truy vết từ đâu mà tin tặc có được số liệu đó, đồng thời việc đưa tin hacker là cựu nhân viên Bkav hay dữ liệu cũ là thông tin được soạn sẵn từ nội bộ nhóm để đối phó với vụ việc này, không phải kết quả từ một cuộc điều tra. Phần soạn thảo nội dung trả lời đăng trong nhóm trùng khớp với những gì phía Bkav trả lời truyền thông cũng như đăng trên diễn đàn WhiteHat chính thức của công ty.
Bkav vẫn khẳng định việc này do nhân viên cũ làm.
"Ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc, nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây", đại diện công ty cho hay.
Đại diện Bkav cho biết các cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra và công ty sẽ không đưa ra thêm bình luận nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ