Du thuyền 450 triệu USD đến Nha Trang - Khánh Hòa

Trung Nhân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Du thuyền Seven Seas Explorer dài hơn 221m, rộng 31,1m có sức chưa 750 khách. Con tàu được đóng vào đầu năm 2015, trị giá khoảng 450 triệu USD đã cập cảng Nha Trang đưa hơn 600 khách đến tham quan du lịch.

Siêu du thuyền

Ngày 1/3, trao đổi với phóng viên Kinh tế và Đô thị, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, vào 8 giờ sáng cùng ngày, tàu du lịch cao cấp có tên Seven Seas Explorer (quốc tịch Marshall Islands) đã cập Cảng Nha Trang đưa 637 khách từ các quốc gia Mỹ, New Zealand, Mexico, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sỹ, Đức, Hông Kông... đến tham quan TP Nha Trang.

Du thuyền Seven Seas Explorer 450 triệu USD cập cảng Nha Trang.
Du thuyền Seven Seas Explorer 450 triệu USD cập cảng Nha Trang.

Các du khách chia thành 3 nhóm đến tham quan Tháp Bà Ponaga, thăm chùa Long Sơn, Trung Tâm làng nghề Trường Sơn, Chợ Đầm rồi sau đó quay trở về Cảng. Nhóm thứ 2 đến điểm tập kết xe xích lô, đi xích lô một vòng TP qua các trục đường chính, thăm Chợ Đầm rồi sau đó quay trở về Cảng.

Cuối cùng là nhóm thăm lò bánh ướt, thăm trâu bò cày, người lao động, thăm lò bánh tráng, thăm nhà dân, ăn trái cây, uống nước dừa, thăm Đình Phú Vinh và Dệt Chiếu, Thăm chùa Lộc Thọ, thăm chợ Xóm Mới rồi quay trở về Cảng.

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết, sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển là tín hiệu vui cho ngành du lịch Khánh Hòa.

“Theo thông tin từ các đơn vị đăng ký đón tàu biển đến thời điểm này, năm 2023 du lịch Khánh Hòa sẽ đón 27 chuyến tàu biển mang theo du khách quốc tế đến với Nha Trang - Khánh Hòa. Với những kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua cùng các trang thiết bị, hạ tầng cũng đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng nên du lịch Nha Trang - Khánh Hòa luôn luôn sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế trong năm 2023” – bà Nguyễn Thị Lệ Thanh chia sẻ.

Được biết, du thuyền Seven Seas Explorer dài hơn 221m, rộng 31,1m có sức chưa 750 khách. Con tàu được đóng vào đầu năm 2015, trị giá khoảng 450 triệu USD.

Tạo điều kiện cho đón khách tàu biển

Liên quan đến việc xe du lịch trên 29 chỗ lưu thông vào giờ cao điểm trên địa bàn TP Nha Trang, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết đã cho phép cho các phương tiện trên 29 chỗ ngồi (chưa được cấp phù hiệu xe du lịch theo quy định) chở khách du lịch đến Khánh Hòa bằng tàu biển đi vào TP Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết ngày 30/4/2023 phải đáp ứng một số điều kiện.

Khách quốc tế đến Nha Trang du lịch bằng đường tàu biển.
Khách quốc tế đến Nha Trang du lịch bằng đường tàu biển.

Cụ thể, đơn vị lữ hành phải cung cấp danh sách phương tiện phục vụ khách du lịch bằng tàu biển theo từng chuyến tàu cụ thể đến các cơ quan liên quan theo quy chế phối hợp với Sở Giao thông Vận tải.

Cùng với đó, các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo các quy định về kinh doanh vận tải hành khách và có giấy xác nhận ra, vào cảng Nha Trang do cảng này cấp để đón khách Du lịch đến Khánh Hòa bằng tàu biển.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị, các cơ quan kiểm soát giao thông như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… tạo điều kiện thuận lợi nhất để các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ trên 29 chỗ ngồi đã được cấp giấy ra, vào cảng Nha Trang đi vào trung tâm TP Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết ngày 30/04/2023.

Đối với xe trên 29 chỗ ngồi lưu thông trên các tuyến đường vào khu vực xã Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh và một số đường cắt ngang từ đường 23/10 vào đường Lương Định Của, Sở cho phép các xe trên 29 chỗ ngồi được phép lưu thông từ đường 23/10 vào đường Cầu Bè và đường vào Nhà thờ Bình Cang để thực hiện tour du lịch đồng quê.

“Việc lưu thông trên không áp dụng đối với phương án tổ chức phân luồng giao thông để phục vụ thi công nút giao thông Ngọc Hội và cầu Xóm Bóng” – lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cho biết.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần