Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đưa Bảo tàng Công đoàn vào quy hoạch

KTĐT - Trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung Bảo tàng Công nhân và Công đoàn Việt Nam vào Quy hoạch tổng thể hệ thống Bảo tàng Việt Nam đến năm 2020.
Bảo tàng Công nhân và Công đoàn Việt Nam là bảo tàng chuyên ngành do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quản lý.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, trong quá trình xây dựng và phát triển trên 80 năm của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các tư liệu, hiện vật chưa được đầu tư sưu tầm, thu thập và bảo quản. Những tài liệu, hiện vật đã có qua thời gian và không được đầu tư bảo quản nên cũng xuống cấp nghiêm trọng. Ở các Công đoàn ngành, Liên đoàn lao động địa phương, nhiều tài liệu, hiện vật về công nhân, công đoàn qua các thời kỳ đang bị mục nát dần.

Vì vậy, việc thành lập và xây dựng Bảo tàng Công nhân và Công đoàn Việt Nam để lưu giữ lâu dài các tài liệu, hiện vật là rất cần thiết. Bảo tàng còn góp phần quan trọng để tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào đối với các thế hệ công nhân viên chức lao động và đội ngũ cán bộ công đoàn Việt Nam, động viên họ đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bãi bỏ Quyết định về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Bãi bỏ Quyết định về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

14 Jan, 07:29 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 14/01/2026 bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 1504/QĐ-TTg ngày 28/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ di dân, tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

13 Jan, 02:26 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ đang tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, quy hoạch, giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện khởi công 3 khu công nghiệp (KCN) mới trong năm 2026. Đây được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ