Đây là ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đối với các Sở: Công thương, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá chỉ đạo tổ chức đưa hàng bình ổn giá phục vụ trong các bếp ăn tập thể. Để triển khai chương trình bình ổn giá sâu rộng đến các trường học, bệnh viện, khu, cụm công nghiệp, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND TP yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện một số nhiệm vụ sau: Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá thực hiện đưa hàng bình ổn giá trong các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, bệnh viện, trường học phục vụ nhân dân trên địa bàn TP. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở: Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên kiểm tra chất lượng thức ăn tại các bếp ăn tập thể, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Chỉ đạo ban lãnh đạo các bệnh viện tạo điều kiện cho doanh nghiệp đưa hàng bình ổn giá vào phục vụ trong các bếp tập thể của bệnh viện. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, các Sở chuyên ngành và UBND các quận, huyện, thị xã để kiểm tra chất lượng các bếp ăn tập thể tại các trường học. Đồng thời, chỉ đạo các trường tạo điều kiện cho doanh nghiệp đưa hàng bình ổn giá vào phục vụ trong bếp ăn của trường học. Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo chủ đầu tư các khu công nghiệp, khu chế xuất tạo điều kiện, giới thiệu cho các doanh nghiệp đưa những nhóm hàng bình ổn giá vào phục vụ trong các bếp ăn tập thể tại các nhà máy, xí nghiệp tại khu công nghiệp. UBND các quận, huyện, thị xã chủ động và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, tiêu thụ, sử dụng nhiều thực phẩm trên địa bàn; chỉ đạo các trường học, bệnh viện, cụm công nghiệp đưa những nhóm hàng bình ổn giá vào phục vụ trong các bếp ăn tập thể tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.