Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà

An Bình
Chia sẻ Zalo

Khi nói đến phong thủy trong trang trí nội thất, điều quan trọng là phải lưu ý đến ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Một trong những quy tắc của phong thủy là cân bằng ngũ hành nhằm cho phép “khí” (hay năng lượng) lưu thông tự nhiên khắp ngôi nhà của bạn.

Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà - Ảnh 1

Hỏa

Hướng Bát quái: Nam
Màu sắc: Đỏ, cam

Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà - Ảnh 2

Bạn cần thêm tự tin hay muốn thắp lại niềm đam mê trong cuộc sống? Bạn có thể đưa yếu tố phong thủy của hành Hỏa vào không gian sống của mình. Sự năng động của hành Hỏa có thể được thể hiện theo nhiều cách để mang năng lượng và hạnh phúc vào ngôi nhà của bạn.

Mang hơi ấm của hành Hỏa vào không gian sống

Thiết lập một nơi thắp lửa – đặc biệt là ở các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách và không gian sống ngoài trời – là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với hành Hỏa và khai thác năng lượng của nó. Tất nhiên, nếu bạn không thể sử dụng lò đốt, bạn luôn có thể đặt nến trong những không gian này.

Tập trung vào nguồn ánh sáng tốt

Thêm ánh sáng ấm áp là một cách để có thể mang hành Hỏa vào nhà. Cho dù đó là đèn mặt dây chuyền, đèn sàn, đèn bàn hay đèn treo tường, nguồn sáng tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Chỉ cần đảm bảo rằng ánh sáng hướng lên trên tương tự như cách ngọn lửa vươn lên bầu trời.

Trang trí với màu đỏ và cam

Màu đỏ và cam là những màu phong thủy liên quan đến hành Hỏa, vì vậy hãy cố gắng sử dụng những màu này khi trang trí những căn phòng mà bạn cần nhiều năng lượng động hơn. Nếu sử dụng toàn bộ sơn màu đỏ cho căn phòng thì có vẻ quá áp đảo, như vậy, bạn có thể chọn cách tạo điểm nhấn màu đỏ cho những bức tường, hoặc chọn gối màu cam hay những mảng màu rực rỡ khác.

Thổ

Hướng Bát quái: Trung tâm, đông bắc, tây nam
Màu sắc: Vàng, hồng, cam, xanh

Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà - Ảnh 3

Trong phong thủy, hành Thổ tượng trưng cho sức khỏe, tri thức và sự ổn định. Nó cũng liên kết chặt chẽ với các mối quan hệ gia đình và tình cảm. Sử dụng vật liệu, màu sắc và hình ảnh mang yếu tố này trong nhà của bạn có thể giúp chuyển hướng tích cực xung quanh những giá trị đó.

Kết hợp vật liệu tự nhiên

Đồ nội thất và trang trí làm từ vật liệu tự nhiên là một cách dễ dàng để đưa hành Thổ vào nhà của bạn. Sử dụng những bức tượng nhỏ bằng đất sét và chậu cây bằng đất nung trong phòng khách của bạn; và bình đất nung trong nhà bếp hoặc bàn đá granite trong phòng tắm để gợi lên hành Thổ trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng các tông màu mang hành Thổ trong trang trí

Khi chọn đồ trang trí cho những căn phòng mà bạn muốn khai thác yếu tố hành Thổ – chẳng hạn như nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ – hãy tìm những màu Thổ nhẹ nhàng như vàng ấm, hồng nhạt và xanh xám. Những màu này có thể kích thích năng lượng tích cực xung quanh sức khỏe, thư giãn và các mối quan hệ ổn định.

Thử dùng một ít thạch anh

Thạch anh đến từ đất, vì vậy chúng có thể hữu ích trong việc khai thông năng lượng của hành Thổ. Mỗi loại thạch anh có một ý nghĩa và mục đích khác nhau, vì vậy hãy lưu ý điều đó khi sử dụng chúng. Ví dụ, tourmaline đen có năng lượng bảo vệ mạnh mẽ, trong khi thạch anh hồng tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu.

Kim

Hướng Bát quái: Tây, tây bắc
Màu sắc: Trắng, xám, đen

Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà - Ảnh 4

Kim loại là một yếu tố phong thủy có cấu trúc, có thể giúp mang lại năng lượng sáng tạo và cảm giác sảng khoái cho ngôi nhà. Đây là yếu tố hoàn hảo có thể sử dụng cho không gian văn phòng tại nhà để giúp tăng năng suất và giữ sự ngăn nắp.

Hợp với màu trung tính

Các màu trung tính như trắng, xám và đen có liên quan đến yếu tố phong thủy này, vì vậy, bạn sẽ muốn sử dụng tông màu trung tính khi trang trí các khu vực trong nhà cần kích hoạt hành Kim. Sử dụng các màu nhẹ nhàng, thoáng mát như trắng và kem trong các khu vực dành cho sinh hoạt gia đình để tăng cường mối liên kết tích cực với trẻ nhỏ. Hoặc thử các sắc thái đậm hơn của màu đen và màu than trong phòng làm việc tại nhà hoặc phòng ăn để thu hút sự sáng tạo.

Trang trí bằng kim loại

Một cách khác để khai thác năng lượng của kim loại là tạo các điểm nhấn bằng kim loại và gương. Kết hợp gương lớn, khung ảnh vàng, tay nắm ngăn kéo bằng bạc hoặc bình hoa bằng đồng. Vì gương phản chiếu năng lượng nên rất thích hợp để đặt trong văn phòng của bạn – chỉ cần không đặt chúng trong phòng ngủ!

Tạo dáng hình tròn cho các yếu tố trang trí

Hình tròn là hình dạng liên quan đến nguyên tố kim loại, vì vậy khi tìm đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn, hãy chọn vật dụng có hình tròn, cạnh tròn hoặc hoa văn uốn lượn. Chẳng hạn, bàn cà phê hoặc đồng hồ treo tường hình tròn hay vải có hoa văn uốn lượn. Và nếu bạn đang nâng cấp đồ nội thất, hãy chọn những món đồ có các cạnh tròn.

Thủy

Hướng Bát quái: Bắc
Màu sắc: Xanh, đen

Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà - Ảnh 5

Khi cân bằng các yếu tố phong thủy, đừng quên năng lượng mạnh mẽ của nước! Nước chính là tính lưu động và nó kết nối với sự nghiệp của bạn. Nếu bạn cần thêm sự thịnh vượng và động lực trong công việc, thì yếu tố nước chính là thứ mà ngôi nhà của bạn cần.

Thử nghiệm với màu đen

Màu đen tượng trưng cho vùng nước sâu và có phẩm chất bảo vệ. Mặc dù không nên sơn toàn bộ căn phòng bằng màu đen nhưng bạn vẫn có thể mang màu đen vào không gian sống của mình. Cân nhắc sử dụng đèn chiếu sáng có điểm nhấn màu đen trong nhà bếp và phòng khách của bạn. Hoặc nếu cửa trước của bạn quay mặt về phía bắc, hãy thử dùng sơn gam màu đen!

Sử dụng các yếu tố trang trí có nước

Một trong những cách tốt nhất để vận dụng yếu tố nước trong nhà của bạn là sử dụng các tính năng thực tế của nước. Đó có thể là bất cứ thứ gì  đài phun nước, ao, hồ bơi, bể cá… Nếu bạn chưa sẵn sàng tạo ra một “công trình lớn” thì các vật dụng nhỏ hơn như bình chứa đầy nước và cánh hoa hoặc bể cá nhỏ cũng có thể mang lại hiệu quả tốt!

Trang trí hình dạng gợn sóng

Các hình dạng cong và lượn sóng bắt chước chuyển động của đại dương và có thể giúp bạn mang nguồn năng lượng của yếu tố nước vào nhà. Hãy để ý đến những món đồ trang trí như lọ thủy tinh, tác phẩm nghệ thuật với những đường nét uyển chuyển, hoặc thậm chí là những mẫu vải và gỗ có hình dạng sóng trong đó.

Mộc

Hướng Bát quái: Đông, đông nam
Màu sắc: Xanh, tím, nâu

Đưa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vào nhà - Ảnh 6

Giống như cách cây cối phát triển và mang lại sự sống cho thế giới, việc thêm yếu tố phong thủy hành Mộc vào nhà sẽ chào đón sự phát triển cho không gian của bạn, cũng như nuôi dưỡng các mối quan hệ và sự giàu có. Khi thêm yếu tố Mộc vào nhà bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn có thể chọn cả cách thực hành theo nghĩa đen hay trang trí theo biểu tượng.

Mua một số cây xanh

Thực vật gắn chặt với hành Mộc vì chúng cải thiện chất lượng không khí, giúp bổ sung sinh khí cho không gian sống. Hơn nữa, nhiều loại cây cũng có màu phù hợp với bảng màu của hành Mộc là xanh lá cây, tím và nâu.

Nội thất gỗ

Nếu bạn muốn kết hợp yếu tố hành Mộc vào ngôi nhà của mình theo đúng nghĩa đen, hãy sử dụng đồ nội thất và trang trí bằng gỗ! Đây có thể là bất cứ thứ gì từ ghế và bàn đến khung ảnh… Ốp gỗ dọc theo các bức tường cũng là một cách tuyệt vời để sử dụng yếu tố này.

Tạo những cấu trúc hình cột

Cột giống như những thân cây cứng cáp, mạnh mẽ sẽ trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn khi bạn đang cố gắng khai thác năng lượng của hành Mộc. Đó có thể là những chiếc cột trong nhà hoặc là rèm cửa dài từ trần đến sàn hay bộ khăn trải giường có sọc dọc.