Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đưa vấn đề Biển Đông ra Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN

Kinhtedothi - Ngày 25/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Hải Bình thông tin, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự và có thể đưa vấn đề Biển Đông ra hội nghị hẹp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN.
 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ tham gia Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN tại Lào.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ tham gia Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN tại Lào.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, đây là cuộc họp đầu tiên sau khi Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập, bàn thảo về các vấn đề khu vực và quốc tế quan tâm. Khi được hỏi liệu Phó Thủ tướng có đưa vấn đề Biển Đông ra hội nghị, ông Lê Hải Bình cho hay, bất cứ vấn đề nào đe dọa an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải trên Biển Đông cũng sẽ được nêu ra.
Nhận định về mức độ các hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông, Người phát ngôn Lê Hải Bình khẳng định những diễn biến gần đây ở Hoàng Sa và Trường Sa cho thấy nguyên trạng khu vực đang bị phá vỡ và nghiêm trọng hơn là các hoạt động gia tăng quân sự hóa trên Biển Đông. Ông Bình cho rằng, đây là yếu tố hết sức đáng lo ngại, đe dọa an ninh, an toàn hàng hải và hàng không trên Biển Đông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ