Đưa vào sử dụng Trung tâm Thử nghiệm khí thải phương tiện đường bộ tại huyện Thanh Trì

Chia sẻ

KTĐT - Cuối tuần qua, Bộ GTVT đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Thử nghiệm khí thải phương tiện đường bộ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

KTĐT - Cuối tuần qua, Bộ GTVT đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Thử nghiệm khí thải phương tiện đường bộ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 10 triệu Euro, sử dụng vốn vay ODA của Cộng hòa Áo và vốn đối ứng của Cục Đăng kiểm VN - đơn vị được Bộ GTVT giao làm chủ đầu tư. Dự án được trang bị các thiết bị đồng bộ đo nồng độ khí thải do Công ty AVL của Áo cung cấp đủ khả năng thử nghiệm khí thải đến mức Euro 3 và 4 cho các loại môtô, xe máy, ôtô hạng nhẹ và động cơ ôtô hạng nặng.


Ông Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc Trung tâm Thử nghiệm khí thải phương tiện đường bộ đi vào hoạt động sẽ giúp các cơ quan quản lý kiểm soát được chất lượng phương tiện theo tiêu chuẩn Việt Nam, cấp giấy chứng nhận ngay trong nước thay vì phải công nhận giấy chứng nhận của nước ngoài trong lĩnh vực này. Phí thử nghiệm sẽ được quy định phù hợp điều kiện trong nước, giảm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp so với thử nghiệm ở nước ngoài.